side-area-logo

ARTICLE

7 แนวคิดออกแบบบ้านอย่างไร ห่างไกลเชื้อโรค

7 แนวคิดออกแบบบ้านอย่างไร ห่างไกลเชื้อโรค ในช่วงที่ไวรัสโคโรน่าที่กำลังแพร่ระบาดหนักจนกลายเป็นวิกฤตไปทั่วโลก และเกรงว่าจะยังคงระบาดเป็นระยะเวลานาน ความสะอาดจึงเป็นเรื่องที่คนหันมาให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเป็นวิธีป้องกันที่ทำได้ง่ายที่สุด วันนี้แอดมินจึงขอนำเสนอแนวคิดการออกแบบบ้านในมุมมองของงานสถาปัตยกรรม ที่ช่วยลดสิ่งสกปรก ฝุ่น เชื้อโรคต่าง ๆ และช่วยลดปัจจัยเสี่ยงอันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคเพิ่มขึ้นได้อีกทางหนึ่งด้วยค่ะ ออกแบบบ้านสวยโดนใจในแบบที่เป็นคุณไปกับ Homemax 5 วิธีการออกแบบบ้านยุค New Normal ไปกับ Homemax หลักการออกแบบบ้าน  รู้ไว้ก่อนตัดสินใจสร้าง 1.ออกแบบบ้านให้มีช่องเปิดที่แสงแดดส่องถึง ไม่ปิดทึบ การออกแบบบ้านอย่างไร ห่างไกลเชื้อโรค ควรรับรู้ได้ถึงธรรมชาติอย่าง แสงแดด

4 หลักการ ออกแบบบ้านให้เป็น Eco House

4 หลักการ ออกแบบบ้านให้เป็น Eco House ปัจจุบันบ้านรักษ์โลก หรือ ( Eco House ) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์บ้านที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากเลยค่ะ เนื่องจากบ้าน Eco House นั้นสามารถช่วยให้เจ้าของบ้านประหยัดเงิน ประหยัดพลังงาน และทำให้ได้รูปแบบบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญดีต่อใจผู้อยู่อาศัยอีกเนื่องจากราคาที่ไม่แพงมากนัก ซึ่งแบบบ้าน Eco House นั้น จะเน้นประโยชน์ของการใช้สอยโดยเลือกใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ รองรับผู้สูงอายุในอนาคต เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมทั้งในปัจจุบันและอนาคตด้วยค่ะ ซึ่งในวันนี้แอดมินจะมาแนะนำ 4 หลักการ ออกแบบบ้านให้เป็น

10 วิธี ออกแบบบ้านอย่างไร ให้ประหยัดพลังงาน

10 วิธี ออกแบบบ้านอย่างไร ให้ประหยัดพลังงาน ในปัจจุบัน บ้านประหยัดพลังงาน ถือเป็นที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับเจ้าของบ้านมือใหม่ที่กำลังตัดสินใจจะมีบ้านสักหลัง ซึ่งในวันนี้แอดมินจะมาเสนอ 10 วิธี ออกแบบบ้านประหยัดพลังงานกันค่ะ ว่าเราจะมีวิธีออกแบบบ้านอย่างไรบ้างที่จะสามารถช่วยประหยัดพลังงานได้ค่ะ ออกแบบบ้านนั้น สำคัญไฉน หลักการออกแบบบ้าน รู้ไว้ก่อนตัดสินใจสร้าง 3 ข้อควรรู้ ก่อนออกแบบบ้านด้วยตนเอง ออกแบบบ้านให้มีเพดานสูง และมีช่องระบายอากาศใต้หลังคา จะช่วยให้บ้านคุณระบายความร้อนได้ดี สังเกตจากบ้านทรงไทย และอุโบสถวัดจะไม่ค่อยร้อน หรือตึกแถวที่มีหลาย ๆ ชั้น ชั้นล่างจะไม่ร้อน ออกแบบบ้านให้มีการระบายอากาศภายในบ้านที่ดี โดยหน้าต่างต้องมีปริมาณเพียงพอ

ออกแบบบ้านนั้น สำคัญไฉน

ออกแบบบ้านนั้น สำคัญไฉน ออกแบบบ้านนั้น สำคัญไฉน เชื่อว่า หนึ่งในความฝันที่สำคัญของผู้คนส่วนใหญ่ คงจะหนีไม่พ้นการมีบ้านที่น่าอยู่ และสวยงามเป็นของตนเองสักหลัง ซึ่งกว่าจะพร้อมที่จะทำฝันนั้นให้เป็นจริงนั้น หลายคนคงต้องเหน็ดเหนื่อยกับการทำงาน เก็บหอมรอมริบเงินทองเป็นเวลากว่าหลายปี และบางทีทั้งชีวิตของบางคนคงมีบ้านได้แค่หลังเดียว การออกแบบบ้าน ถึงถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญสำหรับใครที่คิดจะสร้างบ้าน ซึ่งในวันนี้ แอดมินจะขอพูดถึง  ความสำคัญของการออกแบบบ้านกันค่ะ การออกแบบบ้านสไตล์โมดิร์น หลักการออกแบบบ้าน  รู้ไว้ก่อนตัดสินใจสร้าง 5 เคล็ดลับออกแบบบ้านภายในให้ออกมาสวยตรงใจคุณ     การออกแบบบ้านช่วยให้เราเห็นบ้านในฝันได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แรกเริ่มในการสร้างบ้าน คุณอาจจะมีแบบคร่าว ๆ อยู่ในใจแต่ทั้งนี้ แบบบ้านที่คุณอยากได้ อาจไม่สามารถตอบโจทย์หรือสร้างขึ้นมาให้เป็นจริงได้

การออกแบบบ้านสไตล์โมดิร์น

การออกแบบบ้านสไตล์โมดิร์น การออกแบบบ้านสไตล์โมดิร์น หากจะสร้างบ้านสักหลัง เอาแบบถูกใจทั้งคนพบเห็นและคนอยู่อาศัย ในยุคนี้มีแบบบ้านสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากนั่นก็คือ การออกแบบบ้านบ้านสไตล์โมเดิร์น นั้นเองค่ะ บ้านสไตล์โมเดิร์น ถือว่าเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีรูปแบบบ้านที่สวยและได้รับอิทธิพลมาจากสิ่งก่อสร้างจากยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมของชาติตะวันตก โดยบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น มีการนำเอาวัสดุอุสาหกรรมมาใช้ โดยเฉพาะส่วนของเหล็ก กระจก เพื่อให้เป็นจุดเด่นของบ้าน มอบความสวยงาม หรูหรา พร้อมความเรียบง่าย สะท้อนถึงสไตล์ของผู้อยู่อาศัย โดยบ้านสไตล์โมเดิร์นส่วนใหญ่มักเป็นทรงเรขาคณิตเหลี่ยมเรียบโปร่งโล่ง ไม่ซับซ้อน และมีโครงสร้างที่ไม่ยุ่งยากนัก พร้อมเอกลักษณ์ที่สังเกตได้ง่ายจากบริเวณหลังคาบ้าน และหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ แต่ในวันนี้แอดมินจะพาผู้อ่านทุกท่านไปค้นหาคำตอบกันค่ะว่า แท้จริงแล้ว แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นคืออะไร ? และแบบไหนจึงจะเรียกว่า บ้านสไตล์โมเดิร์น

สร้างบ้านหลังใหม่ควรเริ่มต้นอย่างไร

สร้างบ้านหลังใหม่ควรเริ่มต้นอย่างไร ในการจะสร้างบ้านใหม่สักหนึ่งหลังนั้นนับว่าเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับตัวเจ้าของบ้านเอง เพราะบ้านคือสิ่งที่เราต้องลงทุนก้อนใหญ่เพื่อให้ได้มาซึ่งความมั่นคง แข็งแรง ปลอดภัย และอยากสร้างบ้านใหม่ เราควรต้องศึกษาอะไรบ้าง แล้วจะเริ่มต้นจากอะไรก่อนดี วันนี้แอดมินมีข้อมูลดี ๆ มาฝากทุกคนที่สนใจจะสร้างบ้านใหม่กันค่ะ 7 เหตุผลที่คุณควรสร้างบ้านเอง 7 สิ่งที่ควรคิดในการสร้างบ้านใหม่ สร้างบ้านอย่างไรไม่ให้ร้อน กำหนดขนาดที่ดินและขนาดของบ้าน เรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนแรกในการคิดจะสร้างบ้านเลยก็ว่าได้ คือเราต้องกำหนดขนาดที่ดินก่อนว่ามีขนาดเท่าไหร่ และตามกฎหมายกำหนดให้มีระยะ ห่างระหว่างที่ดินแต่ละด้านอยู่ที่เท่าไหร่ โดยคุณผู้อ่านสามารถปรึกษากับทางทีมสถาปนิก หรือบริษัทรับสร้างบ้านโดยตรงได้เลยค่ะ แต่เบื้องต้นเราต้องกำหนดขนาดของบ้านเราก่อนว่ากว้างสุดในกี่เมตร ลึกสุดได้กี่เมตร เป็นต้น สำรวจความต้องการของตัวเอง กำหนดขนาดที่ดินและขนาดบ้านเสร็จแล้ว สิ่งต่อมาที่คุณผู้อ่านควรทำนั่นก็คือการสำรวจความต้องการของตนเองและผู้อยู่อาศัยท่านอื่น ว่าต้องการห้องอะไรบ้าง

หลักการออกแบบบ้าน  รู้ไว้ก่อนตัดสินใจสร้าง

หลักการออกแบบบ้าน  รู้ไว้ก่อนตัดสินใจสร้าง หลักการออกแบบบ้าน เป็นสิ่งสำคัญมากในการจะสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นมา ในก่อนการสร้างบ้านนั้นจำเป็นต้องมีการออกแบบบ้านที่ดีและรอบคอบก่อนที่จะเริ่มลงมือก่อสร้าง เพื่อให้ได้บ้านที่ตรงตามความต้องการและเหมาะสมกับเจ้าของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของงบประมาณ การคำนวณวัสดุที่จะต้องนำมาใช้ในการก่อสร้าง ระยะเวลาที่ใช้ในการก่อสร้างแต่ละขั้นตอน ตลอดจนกระทั่งเพื่อให้ได้รูปแบบของบ้านที่ชอบและตรงตามรสนิยมของแต่ละคนค่ะ โดยในวันนี้แอดมินจะมาแนะนำผู้อ่านทุกท่านในเรื่องของหลักการออกแบบบ้านกันค่ะ สำหรับเจ้าของบ้านท่านใดที่กำลังมีแพลนจะสร้างบ้านและอยากเป็นผู้ออกแบบบ้านเองด้วย 5 เคล็ดลับออกแบบบ้านภายในให้ออกมาสวยตรงใจคุณ 3 ข้อควรรู้ ก่อนออกแบบบ้านด้วยตนเอง ออกแบบบ้านสวยโดนใจในแบบที่เป็นคุณไปกับ Homemax 1.กำหนดสไตล์ จุดเริ่มต้นของการออกแบบบ้านการเลือกสไตล์ของบ้าน หรือแบบบ้านที่เราอยากได้ค่ะ ซึ่งสไตล์ของบ้านก็มีให้เลือกอยู่มากมาย เช่น ไทยประยุกต์ Vintage  Loft  Minimal  Tropical  หากว่าเจ้าของบ้านมีความชอบหลายสไตล์อาจจะนำสไตล์ที่ตนชอบทั้งหลายนั้นมาผสมผสานเข้าด้วยกัน

5 เคล็ดลับออกแบบบ้านสไตล์ญิปุ่น ความอบอุ่นแบบมินิมอล

5 เคล็ดลับออกแบบบ้านสไตล์ญิปุ่น ความอบอุ่นแบบมินิมอล 5 เคล็ดลับออกแบบบ้านสไตล์ญิปุ่น ความอบอุ่นแบบมินิมอล หลายคนฝันอยากมีบ้านที่น่าอยู่ เป็นเอกลักษณ์และดูอบอุ่น ดังนั้นการออกแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นงเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่เป็นที่น่าจับตามองสำหรับใครที่กำลังหาไอเดียในการออกแบบบ้านที่น่าอยู่ ในวันนี้แอดมินจะพาผู้อ่านทุกท่านมารู้เกี่ยวกับ 5 เคล็ดลับออกแบบบ้านสไตล์ญิปุ่นกันค่ะ ว่าเคล็ดลับหลัก ๆ สำหรับการออกแบบ้านแบบญี่ปุ่นควรมีอะไรบ้าง ตามกันมาได้เลยค่ะ 3 ข้อควรรู้ ก่อนออกแบบบ้านด้วยตนเอง 5 ไอเดีย ออกแบบบ้านที่ใช่ไปกับ Homemax 5 เคล็ดลับออกแบบบ้านภายในให้ออกมาสวยตรงใจคุณ ธรรมชาติคือจุดสำคัญ หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่สนใจในการออกแบบบ้านสไตล์ญิปุ่นหละก็ แนะนำว่าให้ความสำคัญกับธรรมชาติให้มาก ๆ ค่ะ

5 เทคนิคสร้างบ้าน “สไตล์โมเดิร์น” ให้เข้ากับสภาพอากาศเมืองไทย

5 เทคนิคสร้างบ้าน “สไตล์โมเดิร์น” ให้เข้ากับสภาพอากาศเมืองไทย ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันแบบบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมานั้นคือแบบบ้าน “สไตล์โมเดิร์น (Modern Style)” ที่โดดเด่นด้วยรูปทรงของบ้านที่มีลักษณะเป็นกล่อง หลังคาแบน ดีไซน์ภายนอกดูเรียบง่าย มีการนำกระจกมาใช้เป็นส่วนประกอบอาคารค่อนข้างมาก เพื่อให้เกิดความโล่งโปร่งของพื้นที่ภายในที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ธรรมชาติภายนอกและใช้ประโยชน์จากแสงสว่างตามธรรมชาติ ในวันนี้แอดมินจะขอเสนอ 5 เทคนิคสร้างบ้าน สไตล์โมเดิร์น ให้เข้ากับสภาพอากาศเมืองไทย ทั้งภายในและภายนอกให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม และภูมิอากาศที่ร้อนชื้นของประเทศไทยกันค่ะ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการสร้างบ้าน  5 เรื่องที่ต้องรู้กับการสร้างบ้านด้วยตัวเอง homemaxรวมแบบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมากมายจากpinterest จัดรูปทรงและทิศทางอาคารให้เหมาะสม การจัดวางผัง รูปร่าง และความสูงของบ้าน ร่วมกับพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกให้เหมาะสมกับทิศทางแดด ลม

4 องค์ประกอบสำคัญที่มีผลต่อคุณภาพของบ้าน

4 องค์ประกอบสำคัญที่มีผลต่อคุณภาพของบ้าน   4 องค์ประกอบสำคัญที่มีผลต่อคุณภาพของบ้าน หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังคิดที่จะสร้างบ้านและอยู่ในขั้นตอนของการเริ่มต้น แต่ไม่รู้ว่าควรคำนึงถึงสิ่งไหนที่จะเป็นตัววัดว่าบ้านของคุณมีคุณภาพที่ดี ปลอดภัยในระยะยาวได้ ในวันนี้ แอดมินจะพาผู้อ่านทุกท่านมาศึกษาเกี่ยวกับ 4 องค์ประกอบสำคัญที่มีผลต่อคุณภาพของบ้านกันค่ะ ว่าสำหรับเจ้าบ้านมือใหม่คุณควรคำนึงในเรื่องของอะไรบ้าง 7 เหตุผลที่คุณควรสร้างบ้านเอง 7 สิ่งที่ควรคิดในการสร้างบ้านใหม่ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการสร้างบ้าน    1. การออกแบบบ้าน การออกแบบถือเป็นจุดเริ่มต้นและเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างบ้าน เพราะแบบบ้านจะเป็นสิ่งที่ระบุถึงรูปร่างหน้าตา และขนาด ของบ้าน โยงไปถึงโครงสร้างตั้งแต่การลงเสาเข็มรวมทั้งการวางเสาและคาน ตลอดจนถึงการกำหนดข้อมูลจำเพาะต่าง ๆ และวัสดุที่จะนำมาใช้ การสร้างบ้านจะต้องยึดถือข้อกำหนดและรายละเอียดต่าง

5 เคล็ดลับออกแบบบ้านภายในให้ออกมาสวยตรงใจคุณ

5 เคล็ดลับออกแบบบ้านภายในให้ออกมาสวยตรงใจคุณ 5 เคล็ดลับออกแบบบ้านภายในให้ออกมาสวยตรงใจคุณ เวลาดูนิตยสารแต่งบ้าน แล้วได้แต่ร้องโอ้โห สวยจัง แต่แต่งออกมาแล้วไม่เห็นสวยอย่างที่เห็นตามนิตยสารหรือห้องตัวอย่างตามโชว์รูมเลยสักที งั้นเรามาลองเรียนรู้เคล็ดลับการแต่งบ้านในแบบฉบับของนักออกแบบบ้านกันค่ะ เพื่อให้คุณผู้อ่านเอาไว้ใช้ออกแบบบ้านภายในให้ออกมาดูสวย มีเสน่ห์เหมือนอย่างที่เราได้เห็นตามนิตยสารกันดูค่ะ 5 ไอเดียออกแบบบ้านสร้างมุมโปรด ปรับพื้นที่เล็ก ๆ เพื่อสร้างสุข 3 ข้อควรรู้ ก่อนออกแบบบ้านด้วยตนเอง จับคู่สีแมทสีบ้านอย่างไรให้ปัง   1.เลือกสีให้เหมาะ โทนสีของห้องก็จำเป็นสำหรับการออกแบบบ้านภายในให้ออกมาดูดีค่ะ ตัวอย่างเช่น สีสว่างจะสามารถช่วยเปลี่ยนห้องเล็ก ๆ ให้ดูมีพื้นที่มากขึ้น เฉดสีเบจยอดนิยมในการแต่งบ้านที่ทำให้บ้านดูสวยแพงได้ แต่ก็ใช่ว่าจะมีเพียง สีเบจ

5 ไอเดียออกแบบบ้านสร้างมุมโปรด ปรับพื้นที่เล็ก ๆ เพื่อสร้างสุข

5 ไอเดียออกแบบบ้านสร้างมุมโปรด ปรับพื้นที่เล็ก ๆ เพื่อสร้างสุข     5 ไอเดียออกแบบบ้านสร้างมุมโปรด ปรับพื้นที่เล็ก ๆ เพื่อสร้างสุข คุณมีมุมโปรดภายในบ้านหรือไม่ มุมใดมุมหนึ่งของบ้านที่คุณชอบใช้เวลาอยู่ตรงส่วนนั้นนาน ๆ และมีความสุขกับการพักผ่อนอยู่ในส่วนนี้ หรือในบางท่านก็อาจใช้มุมโปรดของตนเพื่อเป็นที่จัดปาร์ตี้เล็ก ๆ เม้ามอยกับเพื่อน ในวันนี้ Homemax จะพาผู้อ่านทุกท่านมาดู 5 ไอเดียออกแบบบ้านสร้างมุมโปรด สำหรับท่านใดที่สนใจในการออกแบบบ้านให้มีมุมนั่งเล่นต่าง ๆ เพื่อเป็นลูกเล่นให้บ้านของคุณดูมีมุมที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นค่ะ 5 ไอเดีย ออกแบบบ้านที่ใช่

3 ข้อควรรู้ ก่อนออกแบบบ้านด้วยตนเอง

3 ข้อควรรู้ ก่อนออกแบบบ้านด้วยตนเอง 3 ข้อควรรู้ ก่อนออกแบบบ้านด้วยตนเอง หลายคนมักมีบ้านในฝันสักหลังอยู่ในใจ แบบบ้านที่เราชอบ แบบบ้านที่สะท้อนถึงความชอบของผู้อาศัย แต่ในความเป็นจริงหากคุณต้องการออกแบบบ้านสักหลังของคุณด้วยตนเองนั้น นับเป็นเรื่องยาก เพราะหลักในการออกแบบบ้านจริง ๆ เจ้าของบ้านต้องคำนึงถึงหลายสิ่งด้วยกันมากกว่าความสวยงาม เช่น  พื้นที่ใช้สอย การรักษาความสะอาด หรือวัสดุที่จะใช้ เป็นต้น ซึ่งในวันนี้ Homemax ขอแนะนำ 3 ข้อที่คุณควรรู้ไว้ ก่อนการออกแบบบ้านด้วยตนเอง เพื่อให้แบบบ้านที่คุณออกแบบไว้สามารถใช้งานได้จริง ออกมาสวยงาม ตรงใจ และไม่เสียเวลาแก้ไขปัญหาหน้างานในภายหลังค่ะ 5

5 ไอเดีย ออกแบบบ้านที่ใช่ไปกับ Homemax

5 ไอเดีย ออกแบบบ้านที่ใช่ไปกับ Homemax     5 ไอเดีย ออกแบบบ้านที่ใช่ไปกับ Homemax ในปัจจุบัน คนยุคใหม่มักจะให้ความสำคัญกับแบบบ้านและดีไซน์ทั้งภายในและภายนอกของตัวบ้าน เพราะเนื่องจากแบบบ้านและดีไซน์ของบ้านจะสามารถสร้างความสวยงามให้แก่ผู้พบเห็นได้แล้วนั้น สิ่งเหล่านี้ยังสามารถสะท้อนให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้ดีอีกด้วย และในมุมของผู้อยู่นั้นการได้อาศัยอยู่ภายในแบบบ้านและดีไซน์ที่ใช่ นับว่าเป็นความสุขและส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุขกับการอาศัยอยู่ภายในบ้านในนานยิ่งขึ้น ซึ่งในวันนี้ Homemax พร้อมตอบโจทย์ด้านดีไซน์ และการออกแบบบ้านให้กับคุณ เพื่อให้คุณสามารถร่วมออกแบบบ้านที่ใช่ ไปกับ Homemax ได้ค่ะ 5 วิธีการออกแบบบ้านยุค New Normal ไปกับ Homemax

5 วิธีการออกแบบบ้านยุค New Normal ไปกับ Homemax

5 วิธีการออกแบบบ้านยุค New Normal ไปกับ Homemax     ต้องยอมรับว่าหลังจากสถานการณ์การแพร่กระจายของไวรัสที่เกิดขึ้นในทั่วโลกนั้น ได้สร้างการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวิถีการดำรงชีวิต รูปแบบการทำงาน กระบวนการศึกษาและรูปแบบการดำเนินธุรกิจต่าง ๆ เมื่อพฤติกรรมหรือวิถีชีวิตบางอย่างที่เปลี่ยนแปลงไป ก็ย่อมส่งผลให้ในธุรกิจการสร้างบ้านต้องปรับตัวด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในด้านของการออกแบบบ้าน เพื่อรองรับกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปและปรับให้เข้ากับวิถี New Normal ในยุคนี้กันค่ะ 5 แอปฯ ออกแบบ้านได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลบ้านอย่างไรให้ปลอดภัยจากไวรัสโคโรนา ออกแบบบ้านสวยโดนใจในแบบที่เป็นคุณไปกับ Homemax 1.แบ่งสัดส่วน

5 แอปฯ ออกแบบบ้านได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง

5 แอปฯ ออกแบบบ้านได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง สมัยนี้ใคร ๆ ก็อยากมีบ้านเป็นของตนเองสักหนึ่งหลัง บ้านที่เราสามารถออกแบบเองได้ บ้านที่มีฟังก์ชันตรงตามความต้องการของเรา แต่หากคุณยังไม่เคยมีประสบการณ์ในด้านการออกแบบบ้านมาก่อนก็อาจเกิดปัญหาขึ้นได้ในภายหลัง เช่น ภาพในจินตนาการที่คุณนึกไม่ตรงกับทางบริษัทออกแบบ หรือเกิดการปรับเปลี่ยนแก้ไขบ่อยในระหว่างการก่อสร้างทำให้เกิดการใช้จ่ายที่บานปลายเกิดขึ้นได้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 แอปฯ ออกแบบบ้านได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง ตัวช่วยเบื้องต้นที่จะทำให้บ้านการออกแบบบ้านเองของคุณไม่ยุ่งยากอีกต่อไปและสามารถใช้งานได้จริง เรื่องที่คุณควรรู้ก่อนออกแบบบ้าน ออกแบบ้านอย่างไรให้ตรงใจกับคนยุคใหม่ การออกแบบบ้านให้ได้มุมมองในสไตล์ที่ใช้ไปกับ Homemax Planner 5D – Interior Design

7 เหตุผลที่คุณควรสร้างบ้านเอง

7 เหตุผลที่คุณควรสร้างบ้านเอง   หากคุณมีงบประมาณอยู่หนึ่งก้อนไว้ลงทุนที่จะหาบ้านสักหลังที่เป็นของคุณเองนั้น นับเป็นก้าวสำคัญและอาจทำให้คุณเกิดคำถามนี้ขึ้นมาในหัวว่า แบบไหนจะดีกว่ากันระหว่างการซื้อบ้านในโครงการบ้านจัดสรรกับการสร้างบ้านใหม่เองเสียเลย โดยทั้งสองแบบนั้นต่างมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป แต่ในวันนี้เราจะขอหยิบยกตัวอย่างของข้อดีในการสร้างบ้าน ว่าทำไมการสร้างบ้านใหม่ถึงดีกว่าการเลือกซื้อบ้านโครงการบ้านจัดสรรทั่วไป 7 สิ่งควรคิดในการสร้างบ้านใหม่ คิดจะสร้างบ้านต้องฉลาดคิด 5 เรื่องที่ต้องรู้กับการสร้างบ้านด้วยตัวเอง ตรงตามความต้องการ ข้อดีลำดับแรกของการสร้างบ้านเองนั้นก็คือ “ อิสระ” ทางด้านความคิด บ้านที่เราสร้างเองนั้นจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการและฟังก์ชันการใช้งานได้มากกว่าการซื้อบ้านโครงการบ้านจัดสรร เนื่องจากคุณสามารถกำหนดรายละเอียดทุกอย่างได้ด้วยตนเองตั้งแต่รูปแบบของตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย จำนวนห้อง สีที่ใช้ วัสดุต่าง ๆ เป็นต้น แบบบ้านตามความชอบ โดยปกติแล้ว บ้านตามโครงการบ้านจัดสรรจะมีลักษณะหรือแบบบ้านที่คล้ายกันไปเสียหมด

5 วิธีเบื้องต้น รู้ไว้ก่อนลงมือออกแบบบ้านด้วยตนเอง

5 วิธีเบื้องต้น รู้ไว้ก่อนลงมือออกแบบบ้านด้วยตนเอง หลายคนมักมีบ้านในฝันสักหลังอยู่ในใจ แบบบ้านที่เราอยากอยู่ แบบบ้านที่เราชอบ หรือแม้แต่มุมบ้านมุมโปรดที่เราวาดฝันไว้ แต่ในความเป็นจริงนั้นหากคุณจะออกแบบบ้านของคุณด้วยตนเองสักหลังอาจนับเป็นเรื่องยาก เพราะหลักในการออกแบบบ้านจริง ๆ นั้น นอกจากจะต้องคำนึงถึงในเรื่องของความสวยงามและฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงคือค่าใช้จ่ายที่น่าปวดหัวอีกด้วย ดังนั้นเราจะมาแนะนำ 5 วิธีเบื้องต้น ที่จะทำให้การออกแบบบ้านสำหรับคุณง่ายขึ้น แบบบ้านสามารถใช้งานได้จริง แถมได้บ้านออกมาสวยตรงใจคุณมากยิ่งขึ้น 1.จำนวนสมาชิกและประเภทของบ้านที่เราเลือก สิ่งสำคัญที่สุดก่อนจะออกแบบบ้าน คือ การเลือกประเภทของบ้านให้เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว ควรคำนึงว่าบ้านหนึ่งหลังของเรามีสมาชิกอยู่กันกี่คน แต่ละคนจะมีพื้นที่ส่วนตัวของตนหรือพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเพียงพอหรือไม่ เพื่อนำไปสู่การคำนวนต่อว่าภายในที่พักอาศัยของเราควรมีห้องนอนเท่าไร ห้องน้ำเท่าไร ห้องนั่งเล่นขนาดเท่าไหร่ และควรที่จะต้องเพิ่มเติมส่วนไหนบ้าง 2.เลย์เอาต์นั้นสำคัญ

สร้างบ้านในหน้าฝน ต้องระวังอะไรบ้าง

สร้างบ้านในหน้าฝน ต้องระวังอะไรบ้าง สร้างบ้านในหน้าฝน ต้องระวังอะไรบ้าง ฤดูฝน ฤดูที่ใครหลายคนไม่ชอบใจเท่าไหร่นัก เนื่องจากทั้งฝนและพายุมักจะเป็นอุปสรรคต่าง ๆในการใช้ชีวิตและการทำกิจกรรม รวมถึงอุปสรรคในการสร้างบ้านอีกด้วย แต่หากถามว่า ในช่วงฤดูฝนนั้นเราสามารถสร้างบ้านได้หรือไม่ คำตอบคือ สามารถสร้างได้แน่นอน เพียงแต่เราอาจจะต้องระวังในแต่ละขั้นตอนของการสร้างเท่านั้นเอง ในวันนี้เราจะมาบอกว่ามีสิ่งใดบ้างที่คุณควรระวังในการสร้างบ้านสำหรับหน้าฝน   5 ปัญหาเรื่องบ้านที่มักเจอช่วงฤดูฝน 7 สิ่งที่ควรคิดในการสร้างบ้านใหม่ คิดจะสร้างบ้านต้องฉลาดคิด 1.ปัญหาเรื่องดิน ในการสร้างบ้านช่วงหน้าฝนนั้น อีกหนึ่งปัญหาที่สามารถมองเห็นได้ง่ายที่สุดนั้นคือ ดิน นอกเหนือจากปัญหาในเรื่องของการเลอะในระหว่างก่อสร้างแล้วนั้น อาจมีปัญหาหลากหลายตามมา เช่นเรื่องของการทำฐานราก โดยก่อนการวางฐานรากควรทำการตรวจสอบหน้าดิน เพื่อป้องกันการพังทลายของดินที่เกิดจากการอุ้มน้ำในหน้าฝน

ออกแบบบ้านสไตล์ทรอปิคอลในแบบที่เป็นคุณ

ออกแบบบ้านสไตล์ทรอปิคอลในแบบที่เป็นคุณ ออกแบบบ้านสไตล์ทรอปิคอลในแบบที่เป็นคุณ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือกำลังวางแผนที่จะสร้างบ้านใหม่อยู่ แต่ก็ไม่รู้จะสร้างแบบไหนดี เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการออกแบบบ้านของคุณ วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับบ้านในสไตล์ทรอปิคอลกันค่ะ 7เทคนิคสุดเจ๋งออกแบบบ้านอย่างไรให้ห่างไกลฝุ่นPM2.5 บ้านสไตล์ยุโรปและอเมริกัน คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ บ้านสไตล์ทรอปิคอล (Tropical Style) คือ เป็นการสร้างบ้านให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ ซึ่งเป็นการออกแบบบ้านในแนวคิดที่ให้ผู้อาศัยสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติ และสามารถสัมผัสถึงกลิ่นไอของธรรมชาติอันแสนอบอุ่นได้ สร้างความผ่อนคลายแก่การอยู่อาศัย บ้านสไตล์ทรอปิคอลเป็นบ้านอีกหนึ่งแบบที่เหมาะกับประเทศที่มีอากาศร้อนชื้นเหมือนประเทศไทย สำหรับลักษณะตัวบ้านในสไตล์ทรอปิคอล จะมีการออกแบบบ้านให้มีความโปร่ง โล่ง สามารถรับแสงแดดและสายลมได้อย่างดี บางบ้านจะมีระเบียงสำหรับนั่งรับลมหรือใช้นั่งเล่นด้วย บ้านในสไตล์ทรอปิคอลนิยมใช้จะเป็นโทนสีสว่าง หรือโทนสีเอิร์ธโทน  และใช้วัสดุที่นิยมนำมาใช้เป็นวัสดุที่มาจากธรรมชาติมา ไม่ว่าจะเป็น ไม้

5 ปัญหาเรื่องบ้านที่มักเจอช่วงฤดูฝน

5 ปัญหาเรื่องบ้านที่มักเจอช่วงฤดูฝน 5 ปัญหาเรื่องบ้านที่มักเจอช่วงฤดูฝน ในวันที่ 18 พฤษภาคม 63 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศว่าประเทศไทยของเรากำลังเข้าสู่ฤดูฝน แอดมินอยากให้ทุกคนระวังเรื่องสุขภาพ พร้อมทั้งตรวจสอบบ้านของคุณด้วยนะคะ ว่ามีจุดใดในบ้านพังหรือชำรุดและต้องได้รับการซ่อมแซม เพราะบ้านที่สร้างมานานอาจเกิดการชำรุดตามกาลเวลา และบางครั้งจุดรั่วและรอยร้าวต่าง ๆ ก็เกิดจากการสร้างบ้านผิดแบบ ใช้สินค้าไม่ได้มาตรฐาน หรือผู้สร้างบ้านไม่มีฝีมือมากพอ เมื่อฝนตกลงมาอาจทำให้น้ำเข้าบ้านหรือเกิดอุบัติเหตุในบ้านได้ วันนี้เราจึงได้นำเรื่องบ้านที่มักเจอช่วงหน้าฝนและสาเหตุมาฝากกันค่ะ 7เทคนิคสุดเจ๋งออกแบบบ้านอย่างไรให้ห่างไกลฝุ่นPM2.5 บ้านสไตล์ยุโรปและอเมริกัน คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ น้ำรั่วซึมตามผนังและเพดาน ปัญหาเรื่องนี้เป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนมักเจอและเป็นปัญหากวนใจใคร ๆ หลายคน

7 สิ่งที่ควรคิดในการสร้างบ้านใหม่

7 สิ่งควรคิดในการสร้างบ้านใหม่ 7 สิ่งควรคิดในการสร้างบ้านใหม่ การมีบ้านหลังใหญ่ ๆ สวย ๆ ในดีไซน์ที่เป็นตัวเรา อาจจะเป็นความฝันของใครหลายคน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการสร้างบ้านใหม่ ตามความฝันของคุณ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี ลองมาอ่านบทความนี้ก่อนค่ะ วันนี้เรามีสิ่งที่คุณต้องคิดและตัดสินใจก่อนที่จะสร้างบ้านมาฝากกันค่ะ 7เทคนิคสุดเจ๋งออกแบบบ้านอย่างไรให้ห่างไกลฝุ่นPM2.5 บ้านสไตล์ยุโรปและอเมริกัน ออกแบบบ้านสวยโดนใจในแบบที่เป็นคุณไปกับ Homemax งบประมาณ สิ่งแรกที่คุณต้องนึกถึงและเตรียมไว้นั่นก็คืองบประมาณค่ะ งบประมาณในการสร้างบ้านมันเป็นตัวกำหนดการสร้างบ้าน การออกแบบบ้าน ที่ดิน วัสดุที่ต้องใช้ และการตกแต่งบ้าน ดังนั้นคุณต้องแบ่งออกมาเป็นส่วน ๆ และมีงบประมาณสำรองไว้เผื่อค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านจะเกิน สถานที่ตั้ง

ออกแบบบ้านฉบับครอบครัวขนาดเล็ก

ออกแบบบ้านฉบับครอบครัวขนาดเล็ก ออกแบบบ้านฉบับครอบครัวขนาดเล็ก บ้านเป็นแหล่งที่รวมสมาชิกในครอบครัวเอาไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะสังคมไทยเรา เรื่องการอยู่อาศัยนิยมอาศัยอยู่กันเป็นครอบครัว ไม่ว่าเป็นครอบครัวเล็กหรือใหญ่ ดังนั้นการอาศัยอยู่ในบ้านร่วมกัน บ้านต้องสามารถตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างครบครัน ซึ่งต้องเริ่มจากการออกแบบบ้าน สร้างบ้าน และตกแต่งบ้าน เป็นต้น วันนี้เราจะมากล่าวถึงการออกแบบบ้านและสร้างบ้านครอบครัวขนาดเล็กกันค่ะ 7เทคนิคสุดเจ๋งออกแบบบ้านอย่างไรให้ห่างไกลฝุ่นPM2.5 บ้านสไตล์ยุโรปและอเมริกัน ออกแบบบ้านสวยโดนใจในแบบที่เป็นคุณไปกับ Homemax ขึ้นชื่อว่าการออกแบบบ้านและการสร้างบ้านแล้ว สิ่งแรกคุณต้องคำนึง คืองบประมาณและที่ดิน ทำเลที่ตั้งของบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ถ้าคุณเลือกที่จะซื้อที่ดินในการสร้างบ้านไว้ในเมือง ที่ดินจะมีราคาสูงมาก แต่จะสะดวกสบายในการเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ แต่ถ้าคุณสร้างบ้านไว้นอกเมือง ราคาที่ดินก็จะถูกกว่าแต่การเดินทางจะไกลกว่าบ้านที่อยู่ในเมือง ดังนั้นคุณต้องตั้งงบประมาณไว้ ว่าคุณต้องการที่ดินราคาเท่าไหร่ และต้องการสร้างบ้านเท่าไหร่

ออกแบบบ้านอย่างไรเอาใจทาสแมว

ออกแบบบ้านอย่างไรเอาใจทาสแมว ออกแบบบ้านอย่างไรเอาใจทาสแมว หากคุณเป็นคนที่ที่กำลังจะสร้างบ้านใหม่ แต่ติดที่เจ้าแมวสัตว์เลี้ยงที่ขี้อ้อน ขี้เล่น อยากรู้อยากเห็น ยิ่งถ้าคุณเป็นทาสของเจ้าแมวแล้วละก็ คุณจะมองมันว่าเป็นสมาชิกหนึ่งในครอบครัวของคุณ การวางแผนที่จะสร้างบ้านและออกแบบบ้านใหม่ คุณก็ต้องวางแผนให้เจ้าแมวน้อยของคุณด้วย แล้วคุณจะสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านอย่างไรให้เหมาะกับคุณ สมาชิกในครอบครัวและแมวน้อยของคุณ วันนี้เรามีข้อแนะนำมาฝากกันค่ะ How to Eco house ทำอย่างไรให้บ้านประหยัดพลังงาน ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  7 เทคนิคสร้างบ้านอย่างไรให้ประหยัดค่าไฟ ออกแบบบ้านให้มีทางเข้าออกของแมว สำหรับการออกแบบบ้านที่เลี้ยงแมวแล้ว การทำทางเข้าทางออกก็เป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะบ้างบ้านจะให้สัตว์ได้ออกไปเดินเที่ยวข้างนอกบ้าน ในการออกแบบบ้านให้มีทางเข้าออกของแมวอยู่ที่ประตูบ้าน ลักษณะช่องประตูขนาดเล็ก แมวสามารถลอดเข้าออกได้ง่าย และประตูแมวบางที่ จะมีมุงลวดเพื่อป้องกันแมวออกในตอนกลางคืนอีกด้วย

ออกแบบบ้านสวยโดนใจในแบบที่เป็นคุณไปกับ Homemax

ออกแบบบ้านสวยโดนใจในแบบที่เป็นคุณไปกับ Homemax ออกแบบบ้านสวยโดนใจในแบบที่เป็นคุณไปกับ Homemax บ้านเป็นสถานที่หนึ่งที่ใครหลายคนอยากได้ และอยากเป็นเจ้าของบ้าน โดยเพราะบ้านที่มีการออกแบบบ้านอย่างสวยงาม ประณีต และตรงกับความต้องการของเจ้าของ รวมไปถึงสไตล์ออกแบบบ้าน ที่สามารถบ่งบอกตัวตนของเจ้าของบ้านได้ บ้านในลักษณะนี้เป็นบ้านที่ใครหลายคนฝันถึงใช้ไหมคะ Homemax เราสามารถสานฝันและเนรมิต บ้านของคุณให้ออกมาตามความต้องการของคุณได้ค่ะ ด้วยทีมงานนักออกแบบบ้าน และทีมงานสร้างบ้านคุณภาพที่จะเนรมิตบ้านของคุณให้สวยโดนใจ 7เทคนิคสุดเจ๋งออกแบบบ้านอย่างไรให้ห่างไกลฝุ่นPM2.5 บ้านสไตล์ยุโรปและอเมริกัน คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักจะเลือกซื้อบ้าน ที่อยู่ในหมู่บ้านจัดสรรมากกว่าที่จะสร้างบ้านใหม่ เพราะบ้านจัดสรรเป็นบ้านที่สำเร็จรูปพร้อมให้เจ้าของบ้านเข้าอยู่ แต่การเลือกอยู่บ้านจัดสรร แบบบ้านและฟังก์ชันการใช้งานบ้าน อาจจะไม่ตอบสนองความต้องการของคุณ และสมาชิกภายในบ้านของคุณได้ ซึ่งคุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วย การปรับและตกแต่งบ้านให้เข้ากับการใช้งานและความต้องการของคุณได้ สำหรับการปรับแต่งบ้าน

7 วิธีออกแบบบ้านให้โดนใจในพื้นที่จำกัด

7 วิธีออกแบบบ้านให้โดนใจในพื้นที่จำกัด 7 วิธีออกแบบบ้านให้โดนใจในพื้นที่จำกัด ในยุคที่พื้นที่มีอยู่อย่างจำกัด แต่ประชากรมีจำนวนมากขึ้นทุกวัน จึงทำให้ความต้องการด้านพื้นที่สำหรับอยู่อาศัยมากขึ้น บ้านและคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ถูกสร้างมาเพื่อลองรับความต้องการของประชากรมากขึ้น การตกแต่งบ้าน หรือคอนโดก็ยากตามไปด้วย แค่เฟอร์นิเจอร์อย่างเดียวก็กินพื้นที่ไปแล้ว แต่ปัญหาเรื่องพื้นที่จำกัด ภายในบ้านจะหมดไปค่ะ เพราะเรามีวิธีในการออกแบบบ้านและคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดมาฝากกันค่ะ คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  ฮวงจุ้ยแปดทิศปรับบ้านเปลี่ยนชีวิตปี 2020 การออกแบบบ้านและพื้นที่การใช้สอย เป็นเรื่องที่สำคัญมาค่ะ ในการออกแบบบ้าน และวางฝังห้องต่าง ๆ ก่อนที่จะเริ่มย้ายของและเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน เพราะการออกแบบบ้านจะช่วยให้เราทราบได้ว่าลักษณะของบ้าน หรือคอนโดของเราจะเป็นแบบไหน สิ่งของที่ต้องว่างในแต่ละส่วน และต้องจัดเก็บสิ่งของไว้ส่วนไหนของบ้านได้บ้าง กระจกเพิ่มพื้นที่

สร้างบ้านอย่างไรไม่ให้ร้อน

สร้างบ้านอย่างไรไม่ให้ร้อน สร้างบ้านอย่างไรไม่ให้ร้อน ในช่วงเดือนเมษายนของทุกปีเป็นช่วงที่ร้อนที่สุดของปี ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน เราก็สามารถสัมผัสได้ ถึงความร้อนที่อบอ้าวอยู่ในอากาศ อีกทั้งเวลาเราอยู่ในบ้านแล้วละก็ ยิ่งร้อนจนอกแทบระเบิด ถ้าเปิดแอร์ก็จะทำให้ต้องจ่ายค่าไฟฟ้าเพิ่มอีก แล้วจะทำอย่างไรให้บ้านเย็นขึ้นดี หรือจะสร้างบ้านอย่างไรไม่ให้เจอกับปัญหาเหล่านี้ดี วันนี้แอดมินมีคำตอบมาฝากกันค่ะ 7เทคนิคสุดเจ๋งออกแบบบ้านอย่างไรให้ห่างไกลฝุ่นPM2.5 บ้านสไตล์ยุโรปและอเมริกัน คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ สำหรับการสร้างบ้านเพื่อไม่ให้บ้านร้อน เราควรเริ่มจากการเลือกแบบบ้านและการออกแบบบ้านก่อน เพราะการออกแบบบ้านจะทำให้เรารู้ได้ว่าบ้านจะออกมาเป็นรูปแบบไหน และมีสิ่งใดที่ควรปรับเปลี่ยนบ้าง หากต้องการสร้างบ้านที่เหมาะกับอากาศร้อน เราควรออกแบบบ้านให้มีหน้าต่างและช่องระบายอากาศเยอะ ๆ หรืออาจใช้ประจกแบบบานเลื่อน เพื่อสามารถระบายอากาศภายในบ้านได้ การเลือกวัสดุในการสร้างบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะวัสดุสำหรับสร้างบ้านบางชนิดมีคุณสมบัติอมความร้อน เช่น อิฐมอญจะอมร้อนมากกว่าอิฐมวลเบา หรือ หลังคากระเบื้องจะดูดความร้อนและสะสมความร้อนไว้นาน

ออกแบบบ้านอย่างไรให้คนและธรรมชาติอยู่ร่วมกันได้

ออกแบบบ้านอย่างไรให้คนและธรรมชาติอยู่ร่วมกันได้ ออกแบบบ้านอย่างไรให้คนและธรรมชาติอยู่ร่วมกันได้ ในปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็เจอแต่ฝุ่น เจอแต่เชื้อโรค และมลพิษที่ทำให้สุขภาพเราแย่ลง บางครั้งมลพิษต่าง ๆ ก็ปลิวเข้ามาในบ้าน และอาจทำให้ผู้อาศัยเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจได้ แล้วต้องทำอย่างไรให้บ้านของเราไม่มีมลพิษและอากาศดีขึ้นได้ละ คำตอบของคำถามนี้ก็คือ การใช้ต้นไม้มาปรับและกรองอากาศในบ้านและบริเวณบ้านนั่นเอง ซึ่งคำถามต่อมาก็คือแล้วเราจะออกแบบบ้าน สร้างบ้าน และตกแต่งบ้านอย่างไร ให้เข้ากับธรรมชาติได้และยังคงความสวยงามของบ้านได้ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ 7เทคนิคสุดเจ๋งออกแบบบ้านอย่างไรให้ห่างไกลฝุ่นPM2.5 บ้านสไตล์ยุโรปและอเมริกัน คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ การสร้างบ้านที่ให้คนอยู่กับธรรมชาติได้นั้น อย่างแรกคุณต้องรู้ก่อนว่า คุณต้องการลักษณะบ้านแบบไหน การตกแต่ง โทนสี แบบไหน วัสดุและอุปกรณ์ที่ต้องการใช้เป็นแบบไหน เพื่อที่นักออกแบบบ้านที่จะได้นำความต้องการของคุณมาออกแบบบ้าน และปรับแต่งให้เข้ากับธรรมชาติมากที่สุด สำหรับการสร้างบ้านให้เหมาะกับการปลูกต้นไม้ภายในบ้านได้

ออกแบบบ้านไม้สบาย ๆ สไตล์คนไทย

ออกแบบบ้านไม้สบาย ๆ สไตล์คนไทย ขอบคุณภาพจาด:https://sites.google.com/site/myhomebankhxngchan/ban-baeb ออกแบบบ้านไม้สบาย ๆ สไตล์คนไทย ในปัจจุบันนี้ บ้านส่วนใหญ่มันจะสร้างด้วยปูนและเหล็ก ทำให้บ้านสะสมและเก็บความร้อนไว้ จึงส่งผลให้บ้านร้อนตลอดทั้งวัน แต่ในอดีตบ้านของคนไทยส่วนใหญ่ จะสร้างบ้านด้วยไม้จึงทำให้อากาศภายในบ้านเย็นและไม่ร้อน แถมได้บรรยากาศและสัมผัสของไม้ด้วย ซึ่งในปัจจุบันบ้านไม้แบบไทยหาดูได้ยาก และได้รับความนิยมน้อยลง วันนี้แอดมินจึงได้นำแบบบ้านไม้ของไทยมาฝากกันค่ะ อัปเดตเทรนด์ออกแบบบ้านปี 2020 ออกแบบบ้านชั้นเดียวในสไตล์คอนเทมโพรารี 5 เทคนิคออกแบบบ้านต้อนรับซัมเมอร์ ในอดีตวัสดุที่ได้รับความนิยมนำมาสร้างบ้านมากที่สุดก็คือ ไม้ ด้วยคุณสมบัติของไม้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน มีอายุการใช้งานที่นาน สวยงามตลอดการใช้งาน สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก

ดูแลบ้านอย่างไรให้ปลอดภัยจากไวรัสโคโรนา

ดูแลบ้านอย่างไรให้ปลอดภัยจากไวรัสโคโรนา ดูแลบ้านอย่างไรให้ปลอดภัยจากไวรัสโคโรนา ในสถานการณ์โลกปัจจุบันทั่วทุกประเทศกำลังรับมือกับเชื้อไวรัสโคโรนา ที่ฆ่าชีวิตผู้คนไปแล้วหลายพันชีวิต ทำให้ประชาชนต้องเตรียมวิธีรับมือและป้องกันไม่ให้ติดโรคไปมากกว่านี้ โดยส่วนใหญ่จะป้องกันตัวเองด้วยการใส่หน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลล้างมือ ซึ่งคุณอาจจะลืมนึกถึงวิธีการป้องกันเชื้อโรค ที่อาจจะติดตามร่างกายของคุณมาได้ และเมื่อคุณสัมผัสอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็อาจทำให้สิ่งของติดเชื้อได้เช่นกัน นอกจากการสร้างบ้านและออกแบบบ้านแล้ว สุขภาพของคนในครอบครัวก็สำคัญ วันนี้แอดมินจึงนำวิธีดูแลบ้านให้ปลอดภัยจากไวรัสโคโรนามาฝากกันคะ 7เทคนิคสุดเจ๋งออกแบบบ้านอย่างไรให้ห่างไกลฝุ่นPM2.5 บ้านสไตล์ยุโรปและอเมริกัน คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ หมั่นทำความสะอาดบ้าน สำหรับการทำความสะอาดบ้าน คุณควรทำความสะอาดอย่างน้อยอาทิตย์ละ 4 ครั้ง โดยการทำความสะอาดบ้านคุณต้องทำในทุก ๆ ส่วนของบ้าน หากคุณออกแบบบ้านหรือตกแต่งบ้าน ให้มีของตกแต่งหรือมีเฟอร์นิเจอร์จำนวนมาก คุณก็ต้องอย่าลืมทำความสะอาดให้ครบทุกซอกทุกมุม หรือหากคุณต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อ

อัปเดตเทรนด์ออกแบบบ้านปี 2020

อัปเดตเทรนด์ออกแบบบ้านปี 2020 อัปเดตเทรนด์ออกแบบบ้านปี 2020 บ้านเป็นหนึ่งปัจจัยพื้นฐานที่มนุษย์เราไม่สามารถขาดได้ การมีบ้านสวย ๆ สักหลังคงเป็นความฝันของทุกคน และทุกคนก็มักจะออกแบบบ้านในฝันไว้แล้วใช่ไหมคะ ซึ่งแบบบ้านแต่ละหลังนั้นสามารถบ่งบอกตัวตนของเจ้าของบ้านได้ วันนี้แอดมินจึงมาอัปเดตเทรนด์ออกแบบบ้านที่ได้รับความนิยมในปี 2020 กันค่ะ เพื่อใครจะนำเทรนด์ใหม่ๆ ไปปรับใช่กับการสร้างบ้านของคุณ ออกแบบบ้านชั้นเดียวในสไตล์คอมเทมโพรารี รีโนเวทบ้านเก่า ๆ ให้ไฉไลกว่าเดิม By Homemax ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับรัก Eco home เป็นบ้านที่ออกแบบบ้านและสร้างบ้านขึ้นมา เพื่อช่วยประหยัดการใช้พลังงาน โดยมีการวางแผนวางระบบต่าง ๆ รวมไปถึงการตกแต่งที่คำนึงถึงความสัมพันธ์ของสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติโดยรวมให้มาก หลักการออกแบบบ้านแบบ

ออกแบบบ้านชั้นเดียวในสไตล์คอนเทมโพรารี

ออกแบบบ้านชั้นเดียวในสไตล์คอนเทมโพรารี ออกแบบบ้านชั้นเดียวในสไตล์คอนเทมโพรารี นอกจากบ้านจะเป็นที่อยู่อาศัยและที่พักผ่อนแล้ว ในปัจจุบันบ้านนั้นต้องมีลักษณะที่สวยงาม โดดเด่น มีสไตล์ สามารถบ่งบอกความชอบและสไตล์ของเจ้าของบ้านได้ ซึ่งการออกแบบบ้านในยุคนี้ก็มีหลายสไตล์ให้เลือกใช้ หนึ่งในสไตล์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด  คือ แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี นั่นเอง คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxตามแบบที่ใจคุณ ตำราสร้างบ้าน หากเป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี 2 ชั้นหรือ 3 ชั้นคุณอาจจะเห็นได้ทั่วไป แต่ถ้าคุณอยากได้บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียวละ คุณจะหาแบบจากที่ไหน วันนี้ Homemax เราจะพาคุณไปดูแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียวกันค่ะ สำหรับแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ( Contemporary ) หรือบ้านสไตล์ร่วมสมัย

รีโนเวทบ้านเก่าๆ ให้ไฉไลกว่าเดิม By Homemax

รีโนเวทบ้านเก่าๆ ให้ไฉไลกว่าเดิม By Homemax รีโนเวทบ้านเก่าๆ ให้ไฉไลกว่าเดิม By Homemax บ้านเป็นสถานที่พิเศษและเป็นแหล่งรวมของความทรงจำดี ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง ทั้งสภาพบ้านที่ทรุดโทรมลง เมื่อเวลาผ่านองค์ประกอบต่าง ๆ ก็ไม่สวยงามเหมือนเดิม หากต้องทาสีบ้านใหม่ หรือออกแบบบ้าน และตกแต่งบ้านใหม่ คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxตามแบบที่ใจคุณ ตำราสร้างบ้าน จะดีกว่าไหมถ้าคุณจะตกแต่งบ้านใหม่ทั้งที ก็รีโนเวทบ้านให้ดี เอาแบบทันสมัยและสวยงามกว่าบ้านหลังอื่น ๆ ไปเลย ซึ่งวันนี้แอดมินจะพาคุณไปดู ตัวอย่างการรีโนเวทบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่กันค่ะ  

5 เทคนิคออกแบบบ้านต้อนรับซัมเมอร์

5 เทคนิคออกแบบบ้านต้อนรับซัมเมอร์ 5 เทคนิคออกแบบบ้านต้อนรับซัมเมอร์ ประเทศไทยเป็นประเทศที่อยู่ในเขตร้อนชื้น จึงทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนแทบทั้งปี เริ่มตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงกลางเดือนมิถุนายน ซึ่งคนไทยอย่างเราก็ต้องหาวิธีรับมือกับอากาศร้อน ๆ แบบนี้อยู่แล้ว แต่คุณเคยคิดไหมคะ ว่าบ้านของเราก็ได้รับความร้อน และทำให้เราต้องเปิดเครื่องปรับอากาศ จึงทำให้เสียเงินเพิ่ม จะดีกว่าไหมคะ ถ้าเรามีวิธีดี ๆ ที่จะช่วยให้บ้านของคุณ รับมือกับอากาศร้อนและประหยัดพลังงานได้ มาฝากกัน 7เทคนิคสุดเจ๋งออกแบบบ้านอย่างไรให้ห่างไกลฝุ่นPM2.5 บ้านสไตล์ยุโรปและอเมริกัน คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ เพิ่มพื้นที่สีเขียวรอบบ้าน การออกแบบบ้านและสร้างบ้าน หากบ้านของคุณมีพื้นที่รอบบ้าน คุณลองเพิ่มพื้นที่สีเขียวโดยการปลูกต้นไม้ดูสิคะ ต้นไม้นั้นจะช่วยดูดความร้อนและช่วยบังแดดได้ดีด้วย แต่หากบ้านของคุณไม่มีพื้นที่รอบบ้านการปลูกต้นไม้เล็ก ๆ

5 ไอเดียออกแบบบ้านหน้าแคบอย่างไรไม่ให้อึดอัด

5 ไอเดียออกแบบบ้านหน้าแคบอย่างไรไม่ให้อึดอัด 5 ไอเดียออกแบบบ้านหน้าแคบอย่างไรไม่ให้อึดอัด การมีบ้านสักหนึ่งหลังเป็นเรื่องที่ยากแล้ว แต่การมีบ้านอยู่ กลางเมืองก็เป็นเรื่องที่ยากมากกว่า เพราะด้วยพื้นที่กลางเมือง ถือว่าเป็นพื้นที่ทำเลทองที่ใคร ๆ ต่างก็อยากได้ จึงทำให้พื้นที่ส่วนนี้มีน้อย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีพื้นที่หน้าแคบ และความกว้างลึก (เป็นแบบสีเหลียมผืนผ้า) การออกแบบบ้านให้เหมาะกับพื้นที่นี้เป็นเรื่องที่ยาก เพราะถ้าออกแบบบ้านไม่ดีก็อาจทำให้บ้านดูอึดอัดและตันได้ วันนี้เรามีวิธีการออกแบบบ้านในพื้นที่จำกัดมาฝากกันค่ะ 7เทคนิคสุดเจ๋งออกแบบบ้านอย่างไรให้ห่างไกลฝุ่นPM2.5 บ้านสไตล์ยุโรปและอเมริกัน คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ เว้นระยะระหว่างกำแพงบ้านและผนังบ้าน สำหรับการเว้นระยะระหว่างกำแพงบ้านและผนังบ้าน ควรเว้นระยะห่างอย่างน้อย 50 เซนติเมตร ตามกฎหมายเพื่อให้กำแพงบ้านไม่ล้มใส่ตัวบ้าน เวลาเกิดเหตุสุดวิสัยขึ้นมา นอกจากนี้การเว้นระยะห่าง ยังช่วยให้แสงส่องเข้าบ้าน

ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก 

ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก สำหรับคู่รักที่กำลังจะแต่งงาน หรือกำลังจะสร้างบ้านแล้วละก็ การเก็บเงิน ออกแบบบ้านและสร้างบ้านสักหลังรวมกัน คงเป็นความฝันและเป็นจุดมุ่งหมายของคู่รักหลายคู่ แต่คู่รักบางคู่ก็ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร วันนี้แอดมิน จึงขอหยิบยกหัวข้อเรื่อง เกี่ยวกับการสร้างบ้านและการออกแบบบ้าน สำหรับคู่รักมาฝากกันค่ะ How to Eco house ทำอย่างไรให้บ้านประหยัดพลังงาน ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  7 เทคนิคสร้างบ้านอย่างไรให้ประหยัดค่าไฟ วางแผนในด้านการเงินร่วมกัน สำหรับการสร้างบ้านหนึ่ง งบประมาณเป็นสิ่งที่สำคัญมาก งบประมาณนั้นจะเป็นตัวกำหนดพื้นที่บ้าน ขนาดของบ้าน วัสดุที่ต้องการใช้ และอื่น ๆ ดังนั้นหากคู่รักคู่ไหนต้องการสร้างบ้านให้ตรงกับใจ ต้องเตรียมงบประมาณให้เกินกว่าราคาที่ผู้รับเหมาประเมิน

เรื่องที่คุณควรรู้ก่อนออกแบบบ้าน

เรื่องที่คุณควรรู้ก่อนออกแบบบ้าน เรื่องที่คุณควรรู้ก่อนออกแบบบ้าน สำหรับการสร้างบ้านสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การออกแบบบ้าน เพราะการออกแบบบ้านเป็นเหมือนการกำหนดรูปแบบบ้าน ลักษณะบ้าน โทนสี สไตล์ จำนวนห้องภายในบ้าน และอื่น ๆ เพื่อให้ได้บ้านที่ตรงตามความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงบประมาณ การคำนวณวัสดุที่จะต้องนำมาใช้ในการก่อสร้าง ร่วมถึงการกำหนดระยะเวลาที่ใช้ในการก่อสร้างแต่ละขั้นตอนด้วย โดยทั่วไปแล้วการออกแบบบ้านควรว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญหรือสถาปนิกในการออกแบบให้มาดูแล แต่หากคุณอยากออกแบบบ้านด้วยตนเอง วันนี้เรามีหลักในการออกแบบบ้าน มาฝากกันดังนี้ คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ สำรวจเทรนด์การตกแต่งบ้านครึ่งปีหลังจนไปถึงปี2020เทรนด์ไหนรอดหรือร่วง How to Eco house ทำอย่างไรให้บ้านประหยัดพลังงาน หลักการออกแบบกำหนดสไตล์บ้าน สิ่งแรกของการออกแบบบ้านคือการเลือกสไตล์ของบ้าน สำหรับการเลือกสไตล์บ้านเป็นเหมือนการกำหนดขอบเขต โทนสี

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการสร้างบ้าน 

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการสร้างบ้าน สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการสร้างบ้าน การมีบ้านสวย ๆ ซักหนึ่งหลังคงเป็นความฝันของใครหลายคน แต่ในการสร้างบ้านแต่ละครั้งต้องมีการเตรียมตัว หลายอย่างเริ่มตั้งแต่สถานที่ตั้งของบ้าน ไปจนถึงการตกแต่งภายในบ้านและ อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือการออกแบบบ้าน การเลือกสไตล์ของบ้าน และที่สำคัญเลยก็คือการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ซึ่งสิ่งเหล่านี้คุณต้องเลือกบริษัทหรือบุคคลที่สามารถไว้ใจได้ในการสร้าง ไม่เช่นนั้นก็จะเกิดปัญหาผู้รับเหมาเทได้ ตามที่เราเห็นในข่าวที่มักจะพบว่าผู้รับเหมาหรือบริษัทสร้างบ้านทิ้งงาน สำรวจเทรนด์การตกแต่งบ้านครึ่งปีหลังจนไปถึงปี2020เทรนด์ไหนรอดหรือร่วง ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxตามแบบที่ใจคุณ ตำราสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน และสร้างบ้านกับบริษัทที่สามารถไว้วางใจได้และน่าเชื่อถือ สิ่งต่อมาที่คุณควรคิดก็คือ การเลือกสไตล์ของบ้าน สำหรับการเลือกสไตล์บ้านเป็นสิ่งที่ไม่อาจมองข้ามได้ และเป็นสิ่งแรก ๆ ที่คุณต้องคิดถึง เพราะสไตล์ของบ้านนั้น เป็นตัวกำหนดของแบบบ้าน ลักษณะของบ้าน ซึ่งในปัจจุบันสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ สไตล์บ้านโมเดิร์นและสไตล์คอนเทมโพรารี่

How to Eco house ทำอย่างไรให้บ้านประหยัดพลังงาน

How to Eco house ทำอย่างไรให้บ้านประหยัดพลังงาน How to Eco house ทำอย่างไรให้บ้านประหยัดพลังงาน สำหรับคำว่า Eco House หมายถึงบ้านที่ออกแบบบ้าน และสร้างบ้านขึ้นมา โดยมีการวางแผนวางระบบต่าง ๆ รวมไปถึงการตกแต่งที่คำนึงถึงความสัมพันธ์ของสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติโดยรวมให้มากที่สุด ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการออกแบบบ้านและสร้างบ้านประหยัดพลังงานกันค่ะ คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  ฮวงจุ้ยแปดทิศปรับบ้านเปลี่ยนชีวิตปี 2020 การวางผังบ้าน เป็นการออกแบบบ้านโดยวางตำแหน่งบ้านหรืออาคารทิศใดก็ได้ ที่ไม่ควรวางขวางทิศของดวงอาทิตย์ เพราะจะทำให้ตัวอาคารรับความร้อนมาก จึงควรหลีกเลี่ยงและออกแบบบ้าน การวางอาคารในแนวอื่นแทน ให้วางพื้นที่ใช้สอยจำกัดส่วนภายในบ้าน

5 ไอเดียออกแบบบ้านอย่างไรให้มีห้องลับ

5 ไอเดียออกแบบบ้านอย่างไรให้มีห้องลับ 5 ไอเดียออกแบบบ้านอย่างไรให้มีห้องลับ หากใครที่ชอบดูหนังหรือละครที่มักจะมีสายลับ หรือ มาเฟีย แล้วละก็ คุณต้องเคยเห็นฉากที่เป็นบ้าน และมักจะมีห้องลับกันใช่ไหมคะ ในชีวิตจริงบางคนที่ต้องการสร้างบ้านให้มีห้องที่เป็นส่วนตัวหรือ สร้างบ้านให้มีห้องสำหรับเอาไว้ซ่อนความลับ ก็มักจะสร้างห้องลับและซ่อนทางเข้าห้องลับไว้ในที่ต่าง ๆ ภายในบ้านที่เรามักจะคาดไม่ถึง ซึ่งการออกแบบบ้านให้มีห้องลับแต่ละแบบ ก็จะมีความต่างกันออกไป วันนี้เราถึงนำ 5 ไอเดียสำหรับใครที่ต้องการสร้างห้องลับไว้ภายในบ้านมาฝากกันค่ะ สำรวจเทรนด์การตกแต่งบ้านครึ่งปีหลังจนไปถึงปี2020เทรนด์ไหนรอดหรือร่วง How to Eco house ทำอย่างไรให้บ้านประหยัดพลังงาน ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  ห้องลับหลังตู้หนังสือ สำหรับห้องลับหลังตู้หนังสือเป็นที่ซ่อนห้องลับที่คลาสสิกมาก และเป็นสิ่งที่เรามักจะเห็นได้ตามหนังและละคร

How to ทิ้ง จัดบ้านรับปีใหม่ ของแบบไหนที่ควรทิ้ง

How to ทิ้ง จัดบ้านรับปีใหม่ ของแบบไหนที่ควรทิ้ง How to ทิ้ง จัดบ้านรับปีใหม่ ของแบบไหนที่ควรทิ้ง โดยส่วนใหญ่แล้วหลังจากออกแบบบ้านและสร้างบ้านเสร็จ ก็จะเป็นขั้นตอนย้ายเข้าบ้าน สิ่งของต่าง ๆ ที่เราได้นำมาตกแต่งบ้าน ส่วนใหญ่แล้วมักจะถูกเก็บเอาไว้เพื่อรอเวลาใช้งาน บางครั้งก็เก็บจนลืมไปแล้วว่าเคยมี บางคนก็ชอบแต่งบ้านจนของแต่งบ้านไม่มีที่วาง แอดมินขอสารภาพค่ะ ว่าคนหนึ่งที่ชอบซื้อของแต่งบ้าน และเก็บจนลืมไปเลยว่าเคย บางครั้งก็แต่งบ้านจนรกไปหมด แต่ในปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ แอดมินตั้งใจจะเก็บบ้านรก ๆ ให้กลับมาโล่งอีกครั้ง สิ่งไหนควรเก็บ และสิ่งไหนควรทิ้ง ตามแอดมินมาเลยค่ะ คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้

ออกแบบบ้านพักตากอากาศ

ออกแบบบ้านพักตากอากาศ ออกแบบบ้านพักตากอากาศ สวัสดีค่ะ พบเจอแอดมินอีกแล้วนะคะ ช่วงนี้อากาศหนาวกำลังปกคลุมไปทั่วประเทศไทย หลายคนที่ชอบอากาศหนาวคงจะถูกใจไม่น้อย บางคนถึงขั้นสร้างบ้านพักตากอากาศไว้ตามจังหวัด หรือ สถานที่ที่มีอากาศดีตลอดปี ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยใช่ไหมคะ ว่าจะออกแบบบ้านพักตากอากาศอย่างไรดี วันนี้แอดมินจะพาทุกคนมาดูแบบบ้านที่นิยมสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศกันค่ะ สำรวจเทรนด์การตกแต่งบ้านครึ่งปีหลังจนไปถึงปี2020เทรนด์ไหนรอดหรือร่วง ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  ฮวงจุ้ยแปดทิศปรับบ้านเปลี่ยนชีวิตปี 2020 สไตล์โมเดิร์น สำหรับการออกแบบบ้านพักตากอากาศในสไตล์นี้ เป็นการออกแบบบ้านที่เป็นรูปทรงแบบเรขาคณิต ใช้วัสดุหลากหลายอย่างมาประยุกต์ในการก่อสร้าง โทนสีที่ใช้เป็นโทนสีเรียบ การตกแต่งน้อยและเพิ่มลูกเล่นด้วยวัสดุต่าง ๆ เช่น ใช้เหล็กในการสร้างบ้านทำให้บ้านดูทันสมัย รวมถึงใช้กระจกในการตกแต่ง เพื่อให้บ้านดูปลอดโปร่ง เป็นต้น บ้านพักตากอากาศที่สร้างในสไตล์โมเดิร์นเหมาะกับคนสมัยใหม่ ชอบความเรียบหรู

7 เทคนิคสร้างบ้านอย่างไรให้ประหยัดค่าไฟ

7 เทคนิคสร้างบ้านอย่างไรให้ประหยัดค่าไฟ 7 เทคนิคสร้างบ้านอย่างไรให้ประหยัดค่าไฟ ในยุคนี้ไม่ว่าอะไรก็แพงไปหมด หลายคนกำลังมองหาแนวทางประหยัดค่าใช้จ่ายกันอยู่ใช่ไหมคะ บางคนอาจจะบอกว่าให้ประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกอันนี้เป็นเรื่องที่ถูกค่ะ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณอาจจะทำให้คุณประหยัดได้นั้นก็คือ ค่าไฟค่ะ ประเทศไทยนั้นเป็นประเทศเมืองร้อน ถึงจะมีอากาศเย็นบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็ร้อนตลอดทั้งปี ทำให้เราต้องเสียค่าไฟไปกับการเปิดแอร์และพัดลมเป็นจำนวนมาก ดังนั้นวันนี้เราถึงมีเทคนิคที่จะช่วยให้คุณประหยัดพลังงานและค่าใช้จ่ายได้เลยเริ่มต้น จากการสร้างบ้านและออกแบบบ้านค่ะ คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ How to Eco house ทำอย่างไรให้บ้านประหยัดพลังงาน ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก    พื้นที่ตั้งบ้านและบริเวณรอบบ้าน การเลือกที่ตั้งของบ้านเราอาจจะเลือกพื้นที่ใกล้เมืองแทนที่จะอยู่ในเมือง เพราะพื้นที่ที่อยู่ในเมืองมักจะมีราคาสูงและอากาศไม่ค่อยดี เราอาจจะเลือกบ้านที่มีที่ดิน เพราะสามารถปลูกต้นไม้ได้ การปลูกต้นจะ ใช้ในบ้านของเราอากาศเย็นลงได้

รวม 5 แบบบ้านยอดนิยมปี 2019

รวม 5 แบบบ้านยอดนิยมปี 2019 รวม 5 แบบบ้านยอดนิยมปี 2019 สำหรับปี 2019 กำลังจะผ่านไป ปี 2020กำลังจะผ่านมา วันนี้แอดมินได้ทำการรวบร่วมแบบบ้านยอดนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อใครที่กำลังมองหาแบบบ้านดี สำหรับทำไปออกแบบบ้าน เพื่อเป็นแบบตัวเลือกให้กับคุณค่ะ แบบบ้าน HM-5750 บูลเบลล์ แบบบ้าน HM-5750 บูลเบลล์ เป็นการออกแบบบ้านให้มี 2 ชั้น ในสไลต์เมดิเตอร์เรเนียน เน้นความโทนสีเรียบและมีหินและกระจกรอบ ๆบ้านเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายและความเรียบหรูให้บ้าน ภายในมี

คิดจะสร้างบ้านต้องฉลาดคิด

คิดจะสร้างบ้านต้องฉลาดคิด คิดจะสร้างบ้านต้องฉลาดคิดสำหรับคนยุคใหม่ที่คิดจะสร้างบ้าน มีหลายสิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงไม่ว่าจะเป็น เรื่องของบริษัทที่จะมาออกแบบบ้านและรับสร้างบ้านของคุณ การเลือกซื้อวัสดุ และอื่น ๆ คุณต้องฉลาดเลือกซื้อเลือกใช้ให้ถูกวิธี วันนี้เรามีวิธีคิดและวิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์ในการสร้างบ้านมาฝากกันค่ะ คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  ฮวงจุ้ยแปดทิศปรับบ้านเปลี่ยนชีวิตปี 2020 งบประมาณในการสร้างบ้าน สิ่งแรกที่คุณต้องคิดก็คือเรื่องงบประมาณค่ะ เพราะงบประมาณจะเป็นตัวกำหนดหลายๆ สิ่ง ไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน เกรดของวัสดุอุปกรณ์ บริษัทรับออกแบบบ้านและสร้างบ้าน เป็นต้น นอกจากนี้การวางแผนเรื่องงบประมาณที่ดีแบ่งออกเป็นส่วน ทั้งส่วนของที่ดิน ตัวบ้าน และการตกแต่งให้ดี เพื่อให้เกิดปัญหาเรื่องงบหมดระหว่างการสร้างบ้าน ควรเก็บเงินสำรองไว้ก่อนก้อนหนึ่งเพื่อการก่อสร้างมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ที่ตั้งบ้าน การเลือกที่ตั้งของบ้านก็เป็นส่วนสำคัญ

ปรับเปลี่ยนห้องนอนรับโชคปี2020

ปรับเปลี่ยนห้องนอนรับโชคปี2020 ปรับเปลี่ยนห้องนอนรับโชคปี2020 ปีเก่าไปปีใหม่มา… หลายคนเตรียมตัวปรับบ้าน หรือออกแบบบ้านใหม่ เพื่อรับโชคดีที่กำลังจะเข้ามาในปี 2020 กันแล้วใช่ไหมคะ แต่หลายคนก็อาจจะปรับเปลี่ยนบ้านหรือออกแบบบ้านใหม่ไม่ทัน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ แอดมินมีวิธีง่าย ๆ ในการปรับห้องนอนของคุณให้รับโชคดีปี 2020 มาฝากกันค่ะ สำรวจเทรนด์การตกแต่งบ้านครึ่งปีหลังจนไปถึงปี2020เทรนด์ไหนรอดหรือร่วง How to Eco house ทำอย่างไรให้บ้านประหยัดพลังงาน ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  เลือกตำแหน่งห้องนอนให้ไกลจากประตูทางเข้าบ้าน จะทำให้เกิดความรู้สึกปลอดภัย เพิ่มความรู้สึกมั่นคงมากยิ่งขึ้น วางต้นไม้ไว้ที่มุมห้องนอนเพื่อช่วยเรื่องของเงินทอง นอกจากนี้ยังเป็นการป้องกันไม่ให้พลังลดลง และหากต้องการปรับปรุงเรื่องความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักให้เลือกใช้สีชมพู สีแดง ซึ่งสีเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมในเรื่องความรักของคุณได้

เผยความลับออกแบบบ้านในสไตล์ญี่ปุ่น

เผยความลับออกแบบบ้านในสไตล์ญี่ปุ่น เผยความลับออกแบบบ้านในสไตล์ญี่ปุ่น ในยุคปัจจุบันแบบบ้านหรือการออกแบบบ้านเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะทุกคนก็มีสไตล์และแนวคิดเป็นของตนเอง บางคนก็ชอบแบบเรียบ ๆ บางคนก็ชอบแบบมีสีสัน วันนี้แอดมินมีแบบบ้านอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั้นก็คือ  แบบบ้านในสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งแอดมินจะพาคุณมาเผยความลับไปด้วยกันค่ะ คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxตามแบบที่ใจคุณ ตำราสร้างบ้าน เน้นความเป็นธรรมชาติ สำหรับการสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านในสไลน์ญี่ปุ่นนั้นธรรมชาติเป็นสิ่งสำคัญมาก จึงมักจะนำไม้เข้ามามีส่วนร่วมในการออกแบบบ้านและตกแต่งบ้านเสมอ ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างบ้าน พื้นบ้าน ผนัง หน้าต่าง ประตูก็มักจะเป็นไม้ทั้งหมด ส่วนการตกแต่งก็มักจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้ และของกระจุกกระจิก โดยไม้ที่นิยมนำมาใช้ในบ้านบ่อย ๆ ได้แก่ ไม้ไผ่ ไม้เมเปิ้ล ไม้สนแดง และอื่น

จับคู่สีแมทสีบ้านอย่างไรให้ปัง

จับคู่สีแมทสีบ้านอย่างไรให้ปัง จับคู่สีแมทสีบ้านอย่างไรให้ปัง สำหรับการออกแบบบ้านแล้ว นอกจากที่จะต้องคำนวณเรื่องแบบบ้าน ตัวบ้าน หรือโครงสร้างบ้านแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงด้วยนั้นก็คือ สีบ้านทั้งภายในและภายนอกบ้านให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพราะสีบ้านเป็นสิ่งแรกที่เราจะเห็นเมื่อมาที่บ้าน วันนี้เราตัวอย่างการแมทสีบ้านมาฝากกันค่ะ สำรวจเทรนด์การตกแต่งบ้านครึ่งปีหลังจนไปถึงปี2020เทรนด์ไหนรอดหรือร่วง ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  ฮวงจุ้ยแปดทิศปรับบ้านเปลี่ยนชีวิตปี 2020 สีขาว – สีน้ำเงิน คู่สีคู่นี้เราอาจจะสามารถพบบ่อย ๆ เพราะโทนสีเรียบ โทนเย็น เหมาะกับการทางตัวบ้านทั้งภายในและภายนอก ให้ความรู้สึก   สีเทา – สีน้ำตาล คู่สีคู่นี้ส่วนใหญ่จะใช้ตกแต่งห้องครัวหรือห้องกินข้าว เพราะให้ความรู้สึกอบอุ่นสไตล์อินดัสเทรียล เหมาะแก่การพักผ่อนและใช้เวลาร่วมกันกับครอบครัว

ออกแบบบ้านตามใจคนรักสัตว์เลี้ยง

ออกแบบบ้านตามใจคนรักสัตว์เลี้ยง ออกแบบบ้านตามใจคนรักสัตว์เลี้ยง หลายคนกำลังคิดจะสร้างบ้านใหม่ หรือ ออกแบบบ้านใหม่ แต่ก็ต้องกังวลเรื่องของสัตว์เลี้ยงแสนรัก ว่าบ้านที่กำลังสร้างจะเหมาะน้อง ๆ หรือเปล่า หรือต้องเลือกใช้วัสดุแบบใดบ้างที่จะเหมาะกับสัตว์เลี้ยงบ้าง โดนเฉพาะบ้านที่เลี้ยงสัตว์ไว้ในบ้าน วันนี้เรามีทริคในการออกแบบบ้านให้เหมาะกับทั้งคนและสัตว์เลี้ยงมาฝากกันค่ะ คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ How to Eco house ทำอย่างไรให้บ้านประหยัดพลังงาน ตำราสร้างบ้าน เลือกวัสดุให้เหมาะกับสัตว์เลี้ยง สำหรับการเลือกวัสดุในการสร้างบ้าน ควรคำนึงสัตว์เลี้ยงที่เราเลี้ยงด้วย เพราะสัตว์เลี้ยงบ้างประเภทต้องใช้พื้น การมีกระจกกั้นห้องอาจจะทำให้ดูสวยงาม แต่อาจทำให้สัตว์เลี้ยงเดินชนได้ หรือ การติดตั้งปลั๊กไฟภายในบ้านก็ควรเลือกแบบที่มีฝาปิดเพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงโดยไฟดูด เป็นต้น เลือกพื้นที่แข็งแรง ทนทาน และทำความสะอาดง่าย

5 เรื่องที่ต้องรู้กับการสร้างบ้านด้วยตัวเอง

5 เรื่องที่ต้องรู้กับการสร้างบ้านด้วยตัวเอง 5 เรื่องที่ต้องรู้กับการสร้างบ้านด้วยตัวเอง หลายคนกำลังคิดจะสร้างบ้านด้วยตัวเองกันอยู่ใช่ไหมค่ะ ก่อนที่คุณจะสร้างบ้านด้วยตัวเอง วันนี้เรามีสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนที่จะสร้างบ้านด้วยตัวเอง มาฝากกันค่ะ เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจ ดังนี้ สำรวจเทรนด์การตกแต่งบ้านครึ่งปีหลังจนไปถึงปี2020เทรนด์ไหนรอดหรือร่วง ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  ฮวงจุ้ยแปดทิศปรับบ้านเปลี่ยนชีวิตปี 2020 รู้งบประมาณในการสร้างบ้านของตัวเอง เรื่องของงบประมาณเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะในการสร้างบ้านงบประมาณจะกำหนดได้ว่าบ้านของคุณจะเป็นแบบไหน เพราะถ้าแบบบ้านยิ่งสวยยิ่งต้องใช้วัสดุแพงขึ้น และมากขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้งบประมาณยังเป็นตัวกำหนดของเกรด วัสดุและอุปกรณ์ในการสร้างบ้านอีกด้วย รู้ลำดับและขั้นตอนการสร้างบ้าน การสร้างบ้านนั้นมีขั้นตอนมากมาย มีขอบเขต และมีระยะเวลานาน ถ้าไม่รู้ถึงขอบเขตการทำงาน ก็อาจจะทำให้ผู้รับเหมา หรือช่างทิ้งงาน หรือยืดเวลาในการทำงานออกไปได้ รู้วิธีการอ่านแบบบ้านเบื้องต้น

5 ไอเดียเปลี่ยนที่ว่างเป็นสวนสวย

5 ไอเดียเปลี่ยนที่ว่างเป็นสวนสวย 5 ไอเดียเปลี่ยนที่ว่างเป็นสวนสวย บ้านนั้นเป็นสถานที่พิเศษที่จะเยียวยาจิตใจและร่างกายของเราให้รู้สึกผ่อนคลาย และเป็นสถานที่เพิ่มพลังบวกให้คุณมากที่สุด ดังนั้นนอกจากบ้านที่เราต้องใส่ใจแล้ว บริเวณรอบบ้านก็ต้องใส่ใจเช่นกัน เพราะรอบ ๆ บ้านนั้นสามารถเสริมความสวยงามให้กับบ้าน และยังสามารถทำมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ได้อีกด้วย วันนี้เรานำไอเดียปรับเปลี่ยนบริเวณรอบ ๆ บ้านมาฝากกันค่ะ เปลี่ยนพื้นที่ว่างให้เป็นสวนดอกไม้ หากคุณเป็นคนหนึ่งชอบดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมและสีสันสวยงาม แต่ไม่มีพื้นว่างมากนั้น แต่ในใจก็อยากปลูกดอกไม้ เราขอแนะนำให้ปลูกเป็นต้นไม้ต้นเล็ก ๆ ไว้บริเวณหน้าบ้านหรือข้างบ้าน เช่น กุหลาบ มะลิ  พลับพลึง พุดน้ำบุษย์ เป็นต้น

ฮวงจุ้ยแปดทิศปรับบ้านเปลี่ยนชีวิตปี 2020

ฮวงจุ้ยแปดทิศปรับบ้านเปลี่ยนชีวิตปี 2020 ฮวงจุ้ยแปดทิศปรับบ้านเปลี่ยนชีวิตปี 2020 อีกไม่กี่เดือนก็จะเปลี่ยนเป็นปีใหม่ สิ่งใหม่ ๆ กำลังจะเข้าดวงดาวกำลังจะเปลี่ยนทิศทางดังนั้น เพื่อนำโชคดีและเป็นการเสริมดวง เราควรจะปรับเปลี่ยนตำแหน่งของตกบ้านบ้างสิ่ง หรือ เพิ่มสิ่งของบ้างเข้าไปในบ้าน วันนี้เรามีการปรับแต่งสิ่งของภายในบ้านตามแต่ละทิศมาฝากกันค่ะ บทความที่เกี่ยวข้อง สำรวจเทรนด์การตกแต่งบ้านครึ่งปีหลังจนไปถึงปี2020เทรนด์ไหนรอดหรือร่วง How to Eco house ทำอย่างไรให้บ้านประหยัดพลังงาน ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  ทิศตะวันออก ในปีหน้าทิศตะวันออก เป็นทิศแห่งความโชคร้าย ดังนั้นประตูหน้าบ้าน ห้องนอน และห้องครัว ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก สามารถแก้ฮวงจุ้ยให้ดีขึ้นด้วย การปูพรมสีเทาหรือสีขาวในทิศนี้

แต่งเติมสีสันให้บ้านรับโชคปี 2020

แต่งเติมสีสันให้บ้านรับโชคปี 2020 แต่งเติมสีสันให้บ้านรับโชคปี 2020 บ้านเป็นที่อยุ่อาศัยของเรา เป็นเหมือนศูนย์ของพลังที่จะช่วยส่งเสริมในชีวิตของเราให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งอีกไม่ก็เดือนก็จะเข้าสู่ปีใหม่ปี 2020 กันแล้วใช่ไหมคะ ในปีหน้าเป็นปีนักษัตรก็คือ หนู นั้นเอง ธาตุตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ ธาตุโลหะ ซึ่งเป็นตัวแทนของสีโทนเทา โทนขาว ฉะนั้นสีนำโชคที่จะเสริมพลังงานให้กับบ้าน ประจำปีนี้จึงได้แก่ สีเทา สีขาว สีฟ้า สีเขียว สีม่วง และสีเหลือง ซึ่งแต่ละสีก็จะสื่อความหมายแตกต่างกันออกไป ดังต่อไปนี้ บทความที่เกี่ยวข้อง สำรวจเทรนด์การตกแต่งบ้านครึ่งปีหลังจนไปถึงปี2020เทรนด์ไหนรอดหรือร่วง How to

ไม้กับการออกแบบบ้านที่คุณคาดไม่ถึง

ไม้กับการออกแบบบ้านที่คุณคาดไม่ถึง ไม้กับการออกแบบบ้านที่คุณคาดไม่ถึง ไม้วัสดุที่นำมาสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านก็ไม่เคยตกเทรนด์ ด้วยลายไม้ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ทำให้ผู้คนต่างนิยมนำมาสร้างบ้าน หรือออกแบบบ้านให้มีไม้เป็นส่วนประกอบด้วยความนิยมของไม้นั้นมีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และคาดว่ายังมีเพิ่มขึ้นต่อไป อีกเรื่อย ๆ ในด้านของการทำมาสร้างบ้าน หรือออกแบบบ้าน ผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาตินิยมสร้างบ้านจะไม้ทั้งหลังเพื่อให้ไกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด หรืออาจจะใช้ไม้เป็นส่วนประกอบของบ้าน เช่น ประตู หน้าต่าง หลังคาบ้าน และผนัง เป็นต้น นอกจากนี้ไม้ยังเป็นวัสดุธรรมที่ไม้ก่อให้เกิดมลพิษต่อผู้อาศัย จึงทำให้กลุ่มผู้รักสุขภาพนิยมใช้ไม้สร้างบ้านอีกด้วย ในการตกแต่งบ้านไม้ก็มักเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่นำมาทำเฟอร์นิเจอร์ ด้วยไม้มีลวดลายที่สวยงาม สามารถเข้าได้กับทุกสไตล์ และสามารถเข้าได้กับทุกพื้นที่ทำให้มักเป็นส่วนหนึ่งในบ้านของคุณ การแปรรูปไม้นิยมแปรรูปเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น

7 เรื่องต้องใส่ใจสร้างบ้านอย่างไรให้โดนใจผู้สูงอายุ

7 เรื่องต้องใส่ใจสร้างบ้านอย่างไรให้โดนใจผู้สูงอายุ 7 เรื่องต้องใส่ใจสร้างบ้านอย่างไรให้โดนใจผู้สูงอายุ การสร้างบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญ เราต้องคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน วัสดุอุปกรณ์ ค่าใช้จ่าย และอื่น ๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุ ต้องคำนวนเรื่องวัสดุที่จะนำมาใช้ในการตกแต่งและก่อสร้างเป็นพิเศษ เพื่อความปลอดภัยแต่ผู้สูงอายุและสมาชิกภายในครอบครัว ช่วยอำนวยความสะดวกและตอบสนองความต้องการของผู้สูงให้ได้มากที่สุด วันนี้เรามีวิธีนำมาฝากกันค่ะว่าควรเลือกหรือทำอย่างไร ห้องนอน สำหรับห้องนอนของผู้สูงอายุควรเลือกห้องนอนที่อยู่ขั้นล่าง เพราะผู้สูงอายุจะไม่ค่อยมีแรงในการเดินขึ้นชั้นบน หรืออาจจะทำให้เจ็บตามข้อในระหว่างการเดินขึ้นชั้นบนได้ และช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุจากที่เดินขึ้นเดินลงบันไดได้ ทางเข้าบ้าน หากผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเดินได้หรือต้องนั่งรถเข็นตลอด ทางเข้าบ้านควรสร้างทางสโลปเพื่อที่ให้ง่ายต่อการเข้าออกบ้าน หากสามารถเดินเองได้ควรสร้างบันไดที่มีหน้ากว้าง ไม่มีความชัน และ ควรมีราวจับด้วย ความสว่างภายในบ้าน

ออกแบบบ้านสไตล์โอปป้า

ออกแบบบ้านสไตล์โอปป้า ออกแบบบ้านสไตล์โอปป้า สำหรับสาวหลายคนที่ชื่นชอบบรรยากาศบ้านแบบเกาหลียุคใหม่ หรือ ชอบดูซีรี่ส์เกาหลี ต้องตกหลุมรักบ้านแบบเกาหลีในซีรี่ส์กันใช่ไหมคะ ทั้งน่ารักน่าอยู่ ดูมีสไตล์ ไม่ว่าจะดูมุมไหน ก็อยากได้ไปหมด เพื่อให้สาวได้ออกแบบบ้าน และตกแต่งบ้านสไตล์เกาหลีตามความต้องการ วันนี้เรามีเทคนิคมาฝากกันค่ะ ออกแบบบบ้านและห้องต่าง ๆ ให้เรียบง่าย หลักการออกแบบบ้านสไตล์เกาหลีที่สำคัญคือความเรียบง่าย เน้นการใช้พื้นที่ให้มากที่สุด และพื้นที่ที่เหลือต้องสะอาด เป็นระเบียบ เพื่อให้อากาศและแสงแดดไหลเวียนได้ดี นอกจากนี้การออกแบบบ้านสไตล์เกาหลียังเน้นการเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบ เลือกใช้สีให้เมทกัน สำหรับการตกแต่งภายในสไตล์เกาหลีสีเป็นสิ่งที่สำคัญ ส่วนใหญ่แล้วใช้เป็นสีเอิร์ธโทน หรือไม่ก็เน้นเป็นสีน้ำตาล อาจเลือกเป็นสีเหลือง สีเขียว ซึ่งทำให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ สบาย

ออกแบบบ้านในสไตล์ที่ใช่ในแบบคุณ

ออกแบบบ้านในสไตล์ที่ใช่ในแบบคุณ

ออกแบบบ้านอย่างไรให้ตรงใจกับคนยุคใหม่

ออกแบบบ้านอย่างไรให้ตรงใจกับคนยุคใหม่ ออกแบบบ้านอย่างไรให้ตรงใจกับคนยุคใหม่ กาลเวลาผ่านไป ความต้องการของคนเราก็เปลี่ยนไป หากเป็นการออกแบบบ้านในยุคก่อน บ้านมักจะออกแบบบ้านเน้นการใช้งานภายในบ้าน ออกแบบบ้านให้มีพื้นที่ให้งานเป็นสัดส่วน เป็นห้องต่าง ๆ แยกห้องกัน แต่ในปัจจุบันความต้องการของคนยุคใหม่เปลี่ยนไป นอกจากจะออกแบบบ้านพื่อเน้นการใช้งานแล้ว ต้องเน้นความสวยงาม สไตล์ และไลฟ์สไตล์ของเจ้าบ้านด้วย การออกแบบบ้านให้คนยุคใหม่มักจะชอบออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หรือ สไตล์มินิมอล ที่มีความเรียบหรู ดูดี มีสไตล์ เน้นการใช้งาน สามารถรองรับกิจกรรมต่างของสมาชิกในครอบครัวได้ เพราะในปัจจุบันผู้คนนิยมจัดแต่งบ้านให้ดูสวยงาม นิยมเชิญแขกมาเที่ยวบ้าน และแบ่งปันรูปภาพให้แก่กัน ดังนั้นการออกแบบบ้านของคนยุคใหม่จึงต้องคำนึงหลาย ๆ สิ่ง  ก่อนที่จะเริ่มออกแบบบ้าน

5 แบบบ้านยอดนิยมสำหรับคนยุคใหม่

5 แบบบ้านยอดนิยมสำหรับคนยุคใหม่ บ้านเป็นสถานที่สำคัญของในครอบครัว เป็นศูนย์รวมของคนทั้งบ้าน ดังนั้นการออกแบบบ้าน หรือการหาแบบบ้าน จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพื่อสร้างรากฐานให้กับครอบครัว แต่ในปัจจุบันแบบบ้านมีให้เลือกมากมายหลายแบบหลายสไตล์ เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับคุณ วันนี้ Homemax เราขอเสมอ “ 5 แบบบ้านยอดนิยมสำหรับคนยุคใหม่ “มาแนะนำค่ะ

ออกแบบบ้านอย่างไรให้ร่มรื่นหน้าอยู่แบบhomemax

ออกแบบบ้านอย่างไรให้ร่มรื่นหน้าอยู่แบบฉบับhomemax

สำรวจเทรนด์การตกแต่งบ้านครึ่งปีหลังจนไปถึงปี2020เทรนด์ไหนรอดหรือร่วง

สำรวจเทรนด์การตกแต่งบ้านครึ่งปีหลังจนไปถึงปี2020เทรนด์ไหนรอดหรือร่วง

Homemax พาไปดูวัสดุที่ใช้ในการออกแบบบ้านในสไตล์ไทยประยุกต์(ตอนที่1)

Homemax พาไปดูวัสดุที่ใช้ในการออกแบบบ้านในสไตล์ไทยประยุกต์(ตอนที่1)

ออกแบบบ้านอย่างไรให้พร้อมรับหน้าฝนนี้สำหรับปี2019

ออกแบบบ้านอย่างไรให้พร้อมรับหน้าฝนนี้สำหรับปี2019

ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxตามแบบที่ใจคุณ

ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxตามแบบที่ใจคุณ

Homemaxกับการออกแบบบ้านสไตล์โคโลเนียลบ้านไทยประยุกต์ยุคแรกของไทย

Homemaxกับการออกแบบบ้านสไตล์โคโลเนียลบ้านไทยประยุกต์

ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxสไตล์ที่ใช่ในแบบที่คุณเลือก

ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxสไตล์ที่ใช่ในแบบที่คุณเลือก

ออกแบบบ้านให้หลากหลายไม่ซ้ำใครต้องที่โฮมแม็กซ์เท่านั้น

ออกแบบบ้านให้หลากหลายไม่ซ้ำใครต้องที่โฮมแม็กซ์เท่านั้น

16ไอเดียสุดล้ำออกแบบบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศสุดเก๋ไปกับHomemax

16ไอเดียสุดล้ำออกแบบบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศสุดเก๋ไปกับHomemax

16ไอเดียสุดล้ำออกแบบบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศสุดเก๋(ตอนที่ 2)

16ไอเดียสุดล้ำออกแบบบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศสุดเก๋(ตอนที่ 2)

ออกแบบบ้านอย่างไรให้ทันสมัยน่ามองไปกับhomemax2019

ออกแบบบ้านอย่างไรให้ทันสมัยน่ามองไปกับhomemax2019

Homemaxกับการออกแบบบ้านสไตล์โคโลเนียลบ้านไทยประยุกต์ยุคแรกของไทย

Homemaxกับการออกแบบบ้านสไตล์โคโลเนียลบ้านไทยประยุกต์ยุคแรกของไทย

ออกแบบบ้านสไตล์ที่ใช่และฟังก์ชั่นที่ลงตัวไปกับHomemax

ออกแบบบ้านสไตล์ที่ใช่และฟังก์ชั่นที่ลงตัวไปกับHomemax

Homemaxพาไปดูวัสดุที่ใช้ในการออกแบบบ้านในสไตล์ไทยประยุกต์

Homemaxพาไปดูวัสดุที่ใช้ในการออกแบบบ้านในสไตล์ไทยประยุกต์

ออกแบบบ้านอย่างไรให้สวยโดนใจให้เป็นจริงกับHomemax

ออกแบบบ้านอย่างไรให้สวยโดนใจให้เป็นจริงกับHomemax

การออกแบบบ้านในสไตล์ฝรั่งที่สวยจนอยากสร้างบ้าน

การออกแบบบ้านในสไตล์ฝรั่งที่สวยจนอยากสร้างบ้านกับhomemax

ออกแบบบ้านรุ่นใหม่ต้องใส่ใจสิ่งแวดล้อมเพื่อเพิ่มความเย็นสบายให้กับบ้านของเรา

ออกแบบบ้านรุ่นใหม่ต้องใส่ใจสิ่งแวดล้อมเพื่อเพิ่มความเย็นสบายให้กับบ้านของเรา

เลือกแบบบ้านที่ใช่ในสไตล์ที่เป็นคุณไปกับHomemaxแบบที่ใช่ตามใจที่คุณเลือก

เลือกแบบบ้านที่ใช่ในสไตล์ที่เป็นคุณไปกับHomemaxแบบที่ใช่ตามใจที่คุณเลือก

ออกแบบบ้านง่ายๆไปกับสไตล์ที่คุณชอบในแบบคุณเองไปกับHomemax

ออกแบบบ้านง่ายๆไปกับสไตล์ที่คุณชอบในแบบคุณเองไปกับHomemax

ออกแบบบ้านอย่างไรให้ร่มรื่นหน้าอยู่แบบฉบับhomemax

ออกแบบบ้านอย่างไรให้ร่มรื่นหน้าอยู่แบบฉบับhomemax

homemaxรวมแบบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมากมายจากpinterest

homemaxรวมแบบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมากมายจากpinterest

ฟรี5โปรแกรมออกแบบและตกแต่งบ้านเองไว้ทดสอบฝีมือก่อนทำจริง

ฟรี5โปรแกรมออกแบบและตกแต่งบ้านเองไว้ทดสอบฝีมือก่อนทำจริง

Homemaxกับ6สไตล์การออกแบบบ้านสุดเก๋ที่สะท้อนอารมณ์ความเป็นตัวคุณ

Homemaxกับ6สไตล์การออกแบบบ้านสุดเก๋ที่สะท้อนอารมณ์ความเป็นตัวคุณ

7เทคนิคสุดเจ๋งออกแบบบ้านอย่างไรให้ห่างไกลฝุ่นPM2.5

7เทคนิคสุดเจ๋งออกแบบบ้านอย่างไรให้ห่างไกลฝุ่นPM2.5

ออกแบบบ้านรับหน้าร้อนไปกับhomemaxความเย็นที่เริ่มได้จากบ้านเรา

ออกแบบบ้านรับหน้าร้อนไปกับhomemaxความเย็นที่เริ่มได้จากบ้านเรา

ออกแบบบ้านต้อนรับฮวงจุ้ยสำหรับปีหน้า2019แบบปังปังไม่เหมือนใคร  

ออกแบบบ้านต้อนรับฮวงจุ้ยสำหรับปีหน้า2019แบบปังปังไม่เหมือนใคร  

6 เรื่องที่ควรรู้เมื่ออยากสร้างบ้านต้องเตรียมตัวอย่างไรHomemaxช่วยคุณได้

6เรื่องที่ควรรู้เมื่ออยากสร้างบ้านต้องเตรียมตัวอย่างไรHomemaxช่วยคุณได้

ออกแบบบ้านใหม่เพื่อเติมเต็มSpaceให้ความสุขกับครอบครัว

ออกแบบบ้านใหม่เพื่อเติมเต็มSpaceให้ความสุขกับครอบครัว

เทรนด์แต่งบ้านสวย2019ในสไตล์ที่เป็นคุณไปกับHomemax

เทรนด์แต่งบ้านสวย2019ในสไตล์ที่เป็นคุณไปกับHomemax

ออกแบบตกแต่งภายนอกบ้านตามแบบที่ลูกค้าต้องการไปกับโฮมแม็กซ์

ออกแบบตกแต่งภายนอกบ้านตามแบบที่ลูกค้าต้องการไปกับโฮมแม็กซ์

ออกแบบบ้านไทยประยุกต์ในรูปแบบบ้านไม้ผสมปูนไปกับHomemax

ออกแบบบ้านไทยประยุกต์ในรูปแบบบ้านไม้ผสมปูนไปกับHomemax

ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxบริษัทรับสร้างบ้าน

ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxบริษัทรับสร้างบ้าน

การออกแบบให้ได้มุมมองที่แตกต่างไปกับHomemax

การออกแบบบ้านให้ได้มุมมองที่ลงตัวไปกับhomemaxในปี2019

สร้างบ้านแบบไหนเสริมฮวงจุ้ยรับในปี2019ไปกับHomemax

สร้างบ้านแบบไหนเสริมฮวงจุ้ยรับในปี2019ไปกับHomemax

วิธีลดฝุ่นละอองในบ้านลดเสี่ยงเลี่ยงอันตรายจากฝุ่นพิษPM2.5

วิธีลดฝุ่นละอองในบ้านลดเสี่ยงเลี่ยงอันตรายจากฝุ่นพิษPM2.5

การออกแบบให้ได้มุมมองที่แตกต่างไปกับHomemax

การออกแบบบ้านให้ได้มุมมองที่แตกต่างไปกับHomemax

ไอเดียง่ายง่ายในการออกแบบบ้านของคุณให้เป็นจริงกับHomemax

ไอเดียง่ายง่ายในการออกแบบบ้านของคุณให้เป็นจริงกับHomemax

เพราะการออกแบบบ้านคืองานบริการของเราจากHomemax

เพราะการออกแบบบ้านคืองานบริการของเราจากHomemax เพราะการออกแบบบ้านคืองานบริการของเราจากHomemax ปัจจุบันนี้มีนักออกแบบสถาปนิกมากมายหลายคนที่สร้างชื่อเสียงให้กับงานออกแบบเพราะเป็นงานสถาปัตยกรรมที่ทุกคนชื่นชอบและเป็นงานที่นักธุรกิจจะต้องจ้างเพื่อออกแบบบบ้าน อาคาร รีสอร์ท และอีกมายมาย งานออกแบบจึงเป็นงานที่ละเอียดอ่อนต้องใช้ความคิดในการออกแบบและสร้างแบบเพื่อสนองความต้องการของคุณ การรับออกแบบตกแต่งภายในจึงเป็นสิ่งสำคัญในการคิดสร้าง บ้าน อาคาร ร้านค้า และอื่นๆอีกมายมาก ด้วยปัจจัยที่ต้องมีการออกแบบร่างก่อนนำไปใช้โดยตรง สำรวจเทรนด์การตกแต่งบ้านครึ่งปีหลังจนไปถึงปี2020เทรนด์ไหนรอดหรือร่วง ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxตามแบบที่ใจคุณ ตำราสร้างบ้าน ทั้งนี้ทางHomeMax จึงมีงานออกแบบหลายรูปแบบไม่ว่าเป็น งานแบบสถาปัตยกรรม งานออกแบบบ้าน งานออกแบบสำนักงาน งานออกแบบตกแต่งบ้าน งานรับออกแบบตกแต่งภายใน จึงเป็นสิ่งที่สำคัญในการอยู่อาศัยผู้ของผู้คนมากมาย การรับออกแบบตกแต่งภายในมีทุกรูปไม่ว่าจะเป็น แนววินเทจ คลาสสิคโมเดล ตามไลน์สไตล์ของคุณ ซึ่งการออกแบบภายในนั้นจะต้องพึ่งนักออกแบบที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

ออกแบบบ้านราคาสบายสบายใช้งบไม่เกิน3ล้านบาทไปกับโฮมแม็กซ์

ออกแบบบ้านราคาสบายสบายใช้งบไม่เกิน3ล้านบาทไปกับโฮมแม็กซ์ ออกแบบบ้านราคาดีไปกับ Homemax หลายๆคนคงคิดที่อยากจะมีบ้านในฝัน ดังนั้น วันนี้ Homemax เราจึงนำเสนอออกแบบบ้านราคาดีไปกับ Homemax ที่มาพร้อมกับบ้านหลากหลายสไตล์ ทั้งออกแบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ บริษัท โฮมแมกซ์ ของเราพร้อมให้บริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การบริการรับออกแบบบ้านตามแบบที่ลูกค้าต้องการ หรือตามงบประมาณที่ลูกค้าต้องการและพึ่งพอใจ แต่ถ้าลูกค้ายังไม่มีแบบบ้าน ทางเราก็มีแบบบ้านให้คุณได้เลือกมากมายหลายสไตล์ แบบบ้านแนะนำ แบบบ้านตามราคา สำหรับสัปดาห์นี้มีแบบบ้านหลากหลายจากผลงานของ homemax มาฝากกันนะคะ เริ่มตั้งแต่อันดับที่ 1 กับแบบบ้านสไตล์สบายๆ ชั้นเดียว Homemax บริษัทรับสร้างบ้าน รับสร้างบ้าน รับสร้างบ้านเดี่ยว

ออกแบบบ้านต้อนรับฮวงจุ้ยสำหรับปีหน้า2019แบบปังปังไม่ซ้ำใคร  

ออกแบบบ้านต้อนรับฮวงจุ้ยสำหรับปีหน้า2019แบบปังปังไม่ซ้ำใคร ออกแบบบ้านต้อนรับฮวงจุ้ยสำหรับปีหน้า2019แบบปังปังไม่ซ้ำใคร จะสร้างบ้านทั้งที เรื่องฮวงจุ้ยก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ มาดูหลักฮวงจุ้ยการสร้างบ้าน ว่าสร้างแบบดี เป็นสิริมงคล ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย และมีข้อห้ามอะไรที่ไม่ควรทำบ้าง เพราะการสร้างบ้านเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นฮวงจุ้ยบ้านที่ดีจึงเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้เลยรวบรวมฮวงจุ้ยสร้างบ้านให้ถูกตำรามาฝาก ขอบอกว่าครบทั้งเรื่องทำเลที่ตั้ง ทิศทาง ภายนอก และภายในเลยทีเดียว ถ้าใครที่กำลังคิดจะสร้างบ้านด้วยตัวเองอยู่ มาศึกษาหลักฮวงจุ้ยการสร้างบ้านไว้ก่อน จะได้รู้ว่าลักษณะบ้านที่ดีอยู่แล้วรวยเป็นอย่างไร และสร้างบ้านอย่างไรให้ถูกต้องตรงตามหลักฮวงจุ้ย   1. ทำเลที่ตั้ง แน่นอนว่าทำเลที่ตั้งถือเป็นเรื่องสำคัญมากในการสร้างบ้าน ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ไม่ควรสร้างบ้านบนสันเขา หน้าผา พื้นที่แคบ บนทางระบายน้ำ ใกล้สะพาน ทางด่วน สามแยก

บริการออกแบบบ้านด้วยหัวใจOneStopServiceกับHomeMax2019

บริการออกแบบบ้านด้วยหัวใจOne Stop ServiceกับHomeMax2019   บริการออกแบบบ้านด้วยหัวใจOneStopServiceกับHomeMax2019  บริษัท Home Max ของเรามีทีมงานสถาปนิกที่พร้อมที่จะออกแบบบ้านให้คุณตามความต้องการที่เป็นคุณ และทางเรายังมีแบบบ้านมาตรฐานที่มีการออกแบบ คำนึงถึงรูปแบบและประโยชน์ใช้สอยที่ลงตัว และเป็นแบบบ้านที่ทันสมัยไม่ซ้ำใครส่วนงานเขียนแบบและออกแบบโครงสร้างเรามีทีมวิศวกรผู้ชำนาญการ มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ทั้งการออกแบบและก่อสร้างงานระบบต่าง ๆ และให้ความสำคัญ ทุกขั้นตอนตั้งแต่การออกแบบร่างจนถึงแบบก่อสร้าง มีเอกสารเพื่อยื่นขออนุญาตก่อสร้างอาคาร พร้อมเซ็นต์รับรองการออกแบบของสถาปนิกและวิศวกร ตามมาตราฐานสถาปัตยกรรม และวิศวกรรม บริการของเรา 1.Buider : รับออกแบบบ้าน บริการแบบ One Stop Service แบบครบวงจร

ออกแบบบ้านง่ายๆไปกับสไตล์ที่ใช่ในแบบคุณเองไปกับHomemax

ออกแบบบ้านง่ายๆไปกับสไตล์ที่ใช่ในแบบคุณเองไปกับHomemax ออกแบบบ้านง่ายๆไปกับสไตล์ที่ใช่ในแบบคุณเองไปกับHomemax หากผู้อ่านต้องการสร้างบ้านหลังใหญ่เน้นความสวยงาม การออกแบบด้วยสถาปนิกนั้นนับเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการสร้างบ้าน สถาปนิกที่เก่ง จะช่วยแก้ปัญหาการจัดสรรพื้นที่ ช่วยให้บ้านของเราสวยงาม มีสไตล์ แถมยังอยู่สบายสอดคล้องกับการใช้ชีวิตของผู้อาศัยในบ้าน แต่หากต้องการสร้างบ้านหลังเล็ก เน้นการอยู่อาศัยอย่างง่าย ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  จับคู่สีแมทสีบ้านอย่างไรให้ปัง เผยความลับออกแบบบ้านในสไตล์ญี่ปุ่น การออกแบบบ้านด้วยตนเองเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้ จุดสำคัญคือการสื่อสารกับช่างก่อสร้างให้ได้ทราบถึงความต้องการของเราเอง และวิธีการสื่อสารที่ง่ายที่สุดในการสร้างบ้าน นั่นคือการวาดแปลนบ้านนั่นเองครับ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำหลักการออกแบบบ้านด้วยตนเองอย่างง่าย โดยจะเน้นไปถึงการจัดสรรพื้นที่ พร้อมกับวาดผังแปลนภายในบ้านด้วยตนเอง เพื่อนำแปลนดังกล่าวไปให้ผู้รับเหมาก่อสร้าง หรืออาจส่งต่อให้สถาปนิกเขียนแบบแปลนมาตรฐาน เพื่อจะได้นำไปต่อยอดเป็นแปลนบ้านใช้งานจริงกัน   1. กำหนดสไตล์ : การเลือกสไตล์ของบ้าน

เพราะการออกแบบบ้านคืองานบริการของเราจากhomemax2019

เพราะการออกแบบบ้านคืองานบริการของเราจากhomemax2019

ออกแบบบ้านตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นการใช้ชีวิตไปกับHomemax

ออกแบบบ้านตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นการใช้ชีวิตไปกับ Homemax ออกแบบบ้านตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นการใช้ชีวิตไปกับ Homemax เริ่มต้นจากการสร้างบ้านส่วนการออกแบบบ้าน การสร้างบ้านส่วนการวางโครงสร้าง การสร้างบ้านส่วนการตอกเสาเข็ม การสร้างบ้านส่วนการลงทำพื้น การสร้างบ้านส่วนการเดินสายไฟ การสร้างบ้านส่วนการต่อท่อปะปา  ตลอดจนการสร้างบ้านส่วนการ ทาสีบ้านและติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้าน การสร้างบ้านส่วนต่างๆจึงมีความสำคัญมากเพราะถ้าขาดส่วนใดส่วนหนึ่งไปการสร้างบ้านและแบบบ้านที่วางไว้ก็จะออกมาไม่สมบูรณ์ตามแบบบ้านที่วางไว้ และอาจจะทำให้เกิดปัญหาจากการสร้างบ้านภายหลังได้ ยิ่งถ้าหากคุณทำสัญญากับบริษัทรับสร้างบ้าน หรือผู้รับเหมาก่อสร้างที่ไม่มีประสิทธิภาพและไม่มีความรับผิดชอบ ทิ้งงานกลางคัน คุณก็จะเสียเวลาที่ต้องหาบริษัทรับสร้างบ้าน หรือผู้รับเหมาก่อสร้างรายใหม่และเสียเงินที่จ่ายค่ามัดจำไปแล้ว หากคุณได้ทำสัญญากับบริษัทรับสร้างบ้าน หรือผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีประสิทธิภาพและความรับผิดชอบ ไม่ทิ้งงานการสร้างบ้านกลางคัน คุณก็จะได้บ้านที่สวยงามตามแบบบ้านที่วางไว้ ประหยัดเวลาให้การสร้างบ้าน และงบประมาณที่ใช้สร้างบ้านอีกด้วย บริษัท Homemax เรามีผู้เชี่ยวชาญงานสำหรับการสร้างบ้านหมุนเวียนสร้างบ้าน มากกว่า 200 คน บริษัท Homemax เรามีทรัพยากรต่างๆ อาทิเช่น

ไอเดียจัดบ้านอย่างไรให้มีพื้นที่ให้ดูดีในการออกแบบบ้าน2019

ไอเดียจัดบ้านอย่างไรให้มีพื้นที่ให้ดูดีในการออกแบบบ้าน2019 ไอเดียจัดบ้านอย่างไรให้มีพื้นที่ให้ดูดีในการออกแบบบ้าน2019 แม้จะมีบริเวณ รอบบ้าน เล็กสักแค่ไหน แต่หากเรารู้จักดูแลเอาใจใส่ให้สะอาดสะอ้านและเติมไอเดียน่ารัก หรือเพิ่มมุมสวนสวยเพื่อสร้างความรื่นรมย์ลงไปรอบๆบ้านก็จะช่วยให้พื้นที่เหล่านั้นน่าใช้งานและสร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ขึ้นได้มากทีเดียว ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  จับคู่สีแมทสีบ้านอย่างไรให้ปัง เผยความลับออกแบบบ้านในสไตล์ญี่ปุ่น รอบบ้านน่ามองเคลียร์พื้นที่ บริเวณโดยรอบของตัวบ้านควรคำนึงถึงความสะอาดและทัศนียภาพโดยรวม อย่าใช้รอบๆบ้านเป็นโกดังเก็บของ เพราะนอกจากสกปรกรกรุงรังแล้ว ปลวกและสัตว์ต่างๆจะใช้เป็นที่อยู่อาศัยและทำลายตัวบ้านโดยที่เราไม่รู้ตัว เก็บให้เป็นที่ ควรจัดพื้นที่รอบบ้านส่วนหนึ่งทำห้องเก็บของให้เป็นสัดส่วน หรืออย่างน้อยก็ทำเป็นชั้นเก็บของเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ปิดมิดชิดเพื่อป้องกันสัตว์ต่างๆมารบกวน และไม่ควรเก็บวัสดุไวไฟไว้ใกล้บ้านเด็ดขาด จัดพื้นที่ใช้งาน นอกจากพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจนอกบ้าน เช่น ศาลา หรือ มุมนั่งเล่นแล้ว อย่าลืมแบ่งพื้นที่ใช้งานนอกบ้านสำหรับงานซักล้าง ตากผ้า มุมอุปกรณ์ทำสวน ที่วางถังเก็บน้ำ เครื่องระบายความร้อนจากเครื่องปรับอากาศเอาไว้ด้วย

5 ไอเดียในการออกแบบบ้านสุด Coolต้อนรับปี2019แต่งบ้านแบบสบายกระเป๋า

5 ไอเดียในการออกแบบบ้านสุด Coolต้อนรับปี2019แต่งบ้านแบบสบายกระเป๋า 5 ไอเดียในการออกแบบบ้านสุด Coolต้อนรับปี2019แต่งบ้านแบบสบายกระเป๋า ปัจจุบันนี้ เศรษฐกิจแบบว่าอะไรก็ขึ้นราคา ค่าครองชีพก็สูงตามไปด้วย น้ำมันแพงก็แพงขึ้นทุกวัน ทำให้สินค้าอื่นๆแพงตามไปด้วย ทำให้ไม่อยากออกไปไหนเลยค่ะ พักผ่อนอยู่ในนบ้านกันดีกว่า จะทำอย่างไรให้บ้านของเราน่าอยู่ดี เลยมีไอเดียมาให้ดูกันค่ะ ว่าไอเดียการแต่งบ้านแบบสบายกระเป๋าเป็นอย่างไร วันนี้เราเลยอยากจะมาแชรไอเดียกิจกรรมง่ายๆ ที่ชวนคนในครอบครัวมาช่วยกันทำได้แบบไม่ต้องออกไปไหน แถมยังทำให้บ้านของเรากลายเป็น บ้านโมเดิร์นหลังเล็ก สวยชิคและน่าอยู่กว่าเคย 1. ปริ้นเอ้าท์อาร์ท Printable Art เป็นไอเดียตกแต่งบ้านแบบ DIY ที่ทำได้ง่ายแสนง่าย เพียงหาภาพที่ชอบนำมาใส่กรอบรูปแล้วนำไปแขวนตกแต่งบนผนัง หรือวางบนชั้นวางของ ชั้นหนังสือ บ้านหลังเล็กที่มีพื้นที่จำกัดควรเลือกกรอบขนาดเล็กหลาย ๆ ขนาดจัดจังหวะให้เข้ากัน คุมให้มีเรื่องราว

ดีไซน์และออกแบบบ้านเดี่ยวแบบฉบับHomemaxในมุมมองที่แตกต่าง

  ดีไซน์และออกแบบบ้านเดี่ยวแบบฉบับHomemaxในมุมมองที่แตกต่าง ดีไซน์และออกแบบบ้านเดี่ยวแบบฉบับHomemax ในมุมมองที่แตกต่าง การออกแบบบ้านเดี่ยวหนึ่งทางเลือกการอยู่อาศัยที่ได้รับการยอมรับและปลูกสร้างมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากความสวยงามในสไตล์ต่างๆที่เราสามารถครีเอทได้นั้น ยังโดดเด่นในเรื่องของความครบครัน ทั้งมุมห้อง พื้นที่ใช้สอย และลานบริเวณโดยรอบของบ้าน จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมบ้านเดี่ยวจึงกลายเป็นตัวเลือกแรกในการปลูกบ้านของทุกคน แต่ความเชื่อเดิมๆที่ว่า บ้านเดี่ยวต้องมีขนาดใหญ่ อาจถูกลดทอนลงไป เพราะยุคนี้บ้านเดี่ยวได้สร้างขึ้นตามความเปลี่ยนไปของสังคมโดยเฉพาะสภาพเศรษฐกิจที่อสังหาริมทรัพย์แพงขึ้นในทุกวัน ทำให้ภาพการเปลี่ยนแปลงของบ้านแบบดังกล่าวดูกระชัด กะทัดรัดมากขึ้น แต่ยังคงแนวคิดความครบครันไว้ได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น   มุมห้องที่จำเป็น อาทิ ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องทานข้าว ตลอดจนโรงจอด ทั้งนี้ประโยชน์ของการสร้างบ้านเดี่ยวแบบกะทัดรัดยังประหยัดงบประมาณในการปลูกสร้าง ลดระยะเวลาในการก่อสร้างซึ่งลดค่าแรงงานได้ด้วย แม้จะลดลงไปหลายอย่างที่สิ่งหนึ่งที่ไม่ลดเลยคือความสร้างสรรค์ในการตกแต่งสไตล์ต่างๆ

ไอเดียจัดบ้านอย่างไรให้มีพื้นที่ให้ดูดีในการออกแบบบ้านรับปีใหม่2019

ไอเดียจัดบ้านอย่างไรให้มีพื้นที่ให้ดูดีในการออกแบบบ้านรับปีใหม่2019 ไอเดียจัดบ้านอย่างไรให้มีพื้นที่ให้ดูดีในการออกแบบบ้านรับปีใหม่2019 แม้จะมีบริเวณ รอบบ้าน เล็กสักแค่ไหน แต่หากเรารู้จักดูแลเอาใจใส่ให้สะอาดสะอ้านและเติมไอเดียน่ารัก หรือเพิ่มมุมสวนสวยเพื่อสร้างความรื่นรมย์ลงไปรอบๆบ้านก็จะช่วยให้พื้นที่เหล่านั้นน่าใช้งานและสร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ขึ้นได้มากทีเดียว สำรวจเทรนด์การตกแต่งบ้านครึ่งปีหลังจนไปถึงปี2020เทรนด์ไหนรอดหรือร่วง ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxตามแบบที่ใจคุณ ตำราสร้างบ้าน รอบบ้านน่ามองเคลียร์พื้นที่ บริเวณโดยรอบของตัวบ้านควรคำนึงถึงความสะอาดและทัศนียภาพโดยรวม อย่าใช้รอบๆบ้านเป็นโกดังเก็บของ เพราะนอกจากสกปรกรกรุงรังแล้ว ปลวกและสัตว์ต่างๆจะใช้เป็นที่อยู่อาศัยและทำลายตัวบ้านโดยที่เราไม่รู้ตัว เก็บให้เป็นที่ ควรจัดพื้นที่รอบบ้านส่วนหนึ่งทำห้องเก็บของให้เป็นสัดส่วน หรืออย่างน้อยก็ทำเป็นชั้นเก็บของเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ปิดมิดชิดเพื่อป้องกันสัตว์ต่างๆมารบกวน และไม่ควรเก็บวัสดุไวไฟไว้ใกล้บ้านเด็ดขาด จัดพื้นที่ใช้งาน นอกจากพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจนอกบ้าน เช่น ศาลา หรือ มุมนั่งเล่นแล้ว อย่าลืมแบ่งพื้นที่ใช้งานนอกบ้านสำหรับงานซักล้าง ตากผ้า มุมอุปกรณ์ทำสวน ที่วางถังเก็บน้ำ เครื่องระบายความร้อนจากเครื่องปรับอากาศเอาไว้ด้วย

ออกแบบตกแต่งภายนอกบ้านตามแบบที่ลูกค้าต้องการไปกับHomemax2019

ออกแบบตกแต่งภายนอกบ้านตามแบบที่ลูกค้าต้องการไปกับHomemax2019 ออกแบบตกแต่งภายนอกบ้านตามแบบที่ลูกค้าต้องการไปกับHomemax2019 คือ การสร้างสภาพแวดล้อมภายนอกอาคารที่เกี่ยวข้องกับความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันของมนุษย์ให้เกิดความสะดวกสบายในด้านประโยชน์ใช้สอยและความงามในรูปแบบโดยอาศัยเหตุผลทางพฤติกรรมและข้อมูลต่างๆ ของมนุษย์เป็นหลัก มีหลักการ ออกแบบตกแต่งภายนอก ดังต่อไปนี้ คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  ฮวงจุ้ยแปดทิศปรับบ้านเปลี่ยนชีวิตปี 2020 ประโยชน์ใช้สอยในด้านสถานที่ ความงามของรูปแบบ การจัดวาง จิตวิทยาในการใช้ตกแต่งภายนอก ประโยชน์ใช้สอยในงาน ออกแบบตกแต่งภายนอก คือ ความเหมาะสมกับการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกสบาย เช่น การออกแบบเก้าอี้ตัวหนึ่ง อาจดูรูปแบบและสีสันสวย น่ามอง น่าลูบไล้ แต่เมื่อลองนั่งแล้ว ปรากฏว่ามีอาการเจ็บหลัง การทรงตัวไม่ดี ถ้านั่งไม่ระวังอาจพลิกหงายหลังได้ แสดงว่าการออกแบบเก้าอี้ตัวนี้ล้มเหลว ไม่ประสบความสำเร็จ เสียทั้งเงินทุน เสียค่าแรงงาน กำลังสติปัญญาและเสียเวลา มีผลกระทบต่อจิตใจด้วย

ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxบริษัทรับสร้างบ้านอันดับ1

ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxบริษัทรับสร้างบ้านอันดับ1 ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxบริษัทรับสร้างบ้านอันดับ1 หากผู้อ่านต้องการสร้างบ้านหลังใหญ่เน้นความสวยงาม การออกแบบบ้านด้วยสถาปนิกนั้นนับเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการสร้างบ้าน สถาปนิกที่เก่ง จะช่วยแก้ปัญหาการจัดสรรพื้นที่ ช่วยให้บ้านของเราสวยงาม มีสไตล์ แถมยังอยู่สบายสอดคล้องกับการใช้ชีวิตของผู้อาศัยในบ้าน แต่หากต้องการสร้างบ้านหลังเล็ก เน้นการอยู่อาศัยอย่างง่าย คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ How to Eco house ทำอย่างไรให้บ้านประหยัดพลังงาน ตำราสร้างบ้าน การออกแบบบ้านด้วยตนเอง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้ จุดสำคัญคือการสื่อสารกับช่างก่อสร้างให้ได้ทราบถึงความต้องการของเราเอง และวิธีการสื่อสารที่ง่ายที่สุดในการสร้างบ้าน นั่นคือการวาดแปลนบ้านนั่นเองครับ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำหลักการออกแบบบ้านด้วยตนเองอย่างง่าย โดยจะเน้นไปถึงการจัดสรรพื้นที่ พร้อมกับวาดผังแปลนภายในบ้านด้วยตนเอง เพื่อนำแปลนดังกล่าวไปให้ผู้รับเหมาก่อสร้าง หรืออาจส่งต่อให้สถาปนิกเขียนแบบแปลนมาตรฐาน เพื่อจะได้นำไปต่อยอดเป็นแปลนบ้านใช้งานจริงกัน 1.

ออกแบบบ้านตกแต่งยังไงให้ปังต้อนรับปี2019ไปกับHomemax

ออกแบบบ้านตกแต่งยังไงให้ปังต้อนรับปี2019ไปกับHomemax

ออกแบบบ้านต้องไม่ซ้ำใครต้อนรับปี 2019 ไปกับโฮมแม็กซ์

ออกแบบบ้านต้องไม่ซ้ำใครต้อนรับปี 2019 ไปกับโฮมแม็กซ์ ออกแบบบ้านต้องไม่ซ้ำใครต้อนรับปี 2019 ไปกับโฮมแม็กซ์  สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ผ่านงานออกแบบบ้านให้สะท้อนถึงตัวตนของเรา  จะถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดหรือเป็นพวกกบฏอยู่เล็ก ๆ แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป จากสังคมชนบทสู่สังคมเมืองที่เปิดกว้างด้านการศึกษา ส่งผลให้ผู้คนในสังคมล้วนกล้าแสดงแนวความคิดที่เป็นตัวของตัวเองออกมามากยิ่งขึ้น โดยแนวความคิดนี้จะส่งผลถึงรสนิยมต่าง โดยเฉพาะการออกแบบที่อยู่อาศัย เพราะที่อยู่อาศัยนั้นเปรียบเสมือนกระจกสะท้อนตัวตนและไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่ จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถสร้างความแตกต่างจากผู้อื่นเพื่อสะท้อนรสนิยมของเราออกมา คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ How to Eco house ทำอย่างไรให้บ้านประหยัดพลังงาน ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  แต่ความเชื่อเดิมๆที่ว่า บ้านเดี่ยวต้องมีขนาดใหญ่ อาจถูกลดทอนลงไป เพราะยุคนี้บ้านเดี่ยวได้สร้างขึ้นตามความเปลี่ยนไปของสังคมโดยเฉพาะสภาพเศรษฐกิจที่อสังหาริมทรัพย์แพงขึ้นในทุกวัน ทำให้ภาพการเปลี่ยนแปลงของบ้านแบบดังกล่าวดูกระชัด กะทัดรัดมากขึ้น แต่ยังคงแนวคิดความครบครันไว้ได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น

ออกแบบบ้านสไตล์Homemaxรับปีใหม่ปี2019สไตล์ตามต้องการ

ออกแบบบ้านสไตล์Homemaxรับปีใหม่ปี2019สไตล์ตามต้องการ ออกแบบบ้านสไตล์Homemaxรับปีใหม่ปี2019สไตล์ตามต้องการ เริ่มต้นจากการสร้างบ้านส่วนการออกแบบบ้าน การสร้างบ้าน ส่วนการวางโครงสร้าง การสร้างบ้านส่วนการตอกเสาเข็ม การสร้างบ้านส่วนการลงทำพื้น การสร้างบ้านส่วนการเดินสายไฟ การสร้างบ้าน ส่วนการต่อท่อปะปา  ตลอดจน การสร้างบ้าน ส่วนการทาสีบ้านและติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้าน การสร้างบ้านส่วนต่างๆจึงมีความสำคัญมากเพราะถ้าขาดส่วนใดส่วนหนึ่งไปการสร้างบ้านและแบบบ้านที่วางไว้ก็จะออกมาไม่สมบูรณ์ตามแบบบ้านที่วางไว้ สำรวจเทรนด์การตกแต่งบ้านครึ่งปีหลังจนไปถึงปี2020เทรนด์ไหนรอดหรือร่วง ออกแบบบ้านง่ายๆด้วยตัวเองไปกับHomemaxตามแบบที่ใจคุณ ตำราสร้างบ้าน และอาจจะทำให้เกิดปัญหาจากการสร้างบ้าน ภายหลังได้ยิ่งถ้าหากคุณทำสัญญากับบริษัทรับสร้างบ้าน หรือผู้รับเหมาก่อสร้างที่ไม่มีประสิทธิภาพและไม่มีความรับผิดชอบ ทิ้งงานกลางคัน คุณก็จะเสียเวลาที่ต้องหาบริษัทรับสร้างบ้าน หรือผู้รับเหมาก่อสร้างรายใหม่และเสียเงินที่จ่ายค่ามัดจำไปแล้ว หากคุณได้ทำสัญญากับบริษัทรับสร้างบ้าน หรือผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีประสิทธิภาพและความรับผิดชอบ ไม่ทิ้งงานการสร้างบ้านกลางคัน คุณก็จะได้บ้านที่สวยงามตามแบบบ้านที่วางไว้ ประหยัดเวลาให้การสร้างบ้าน และงบประมาณที่ใช้สร้างบ้านอีกด้วย บริษัท Homemax เรามีผู้เชี่ยวชาญงานสำหรับการสร้างบ้านหมุนเวียนสร้างบ้าน มากกว่า 200 คน บริษัท Homemax เรามีทรัพยากรต่างๆ อาทิเช่น กำลังคน ยานพาหนะ

ออกแบบบ้านสไตล์ยุโรปแบบHomemaxไม่ซ้ำใครสำหรับปี2019

ออกแบบบ้านสไตล์ยุโรปแบบHomemaxไม่ซ้ำใครสำหรับปี2019 ออกแบบบ้านสไตล์ยุโรปแบบHomemaxไม่ซ้ำใครสำหรับปี2019 เราให้ท่านได้ออกแบบบ้าน ตามที่ท่านต้องการ ตามใจของท่าน เพราะเราเข้าใจว่าบ้านเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัยการเลือกสไตล์บ้านของคุณตามรับสร้างบ้านรูปแบบของยุโรปและรับสร้างบ้านรูปแบบสหรัฐอเมริกานั้น คุณอาจหารูปบ้านและบรรยากาศที่ต้องการให้กับสถาปนิกที่รับสร้างบ้าน เพื่อเป็นแนวทางในการออกแบบ รับสร้างบ้าน แต่แบบบ้านของคุณอาจมีการปรับเปลี่ยนไปจากสไตล์รับสร้างบ้านที่ต้องการบ้าง ทั้งนี้เพื่อให้เหมาะกับการรับสร้างบ้านสภาพอากาศของเมืองไทย เช่น คุณต้องการรับสร้างบ้านแบบบ้านสไตล์ยุโรปที่มีอากาศค่อนข้างหนาวเย็นฝนตกน้อยและอาจมีหิมะ คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ ออกแบบวางแผนสร้างบ้านฉบับคู่รัก  ฮวงจุ้ยแปดทิศปรับบ้านเปลี่ยนชีวิตปี 2020 คนแถบนั้นจึงต้องการแสงแดด ดังนั้น การรับสร้างบ้านจึงมักไม่ค่อยมีกันสาด แต่รับสร้างบ้านที่สร้างแบบนี้เมื่อต้องพบกับฝนที่ตกหนักในฤดูฝนรับสร้างบ้านเราซึ่งมีลมแรงร่วมด้วยก็อาจจะมีปัญหาการรั่วซึมของน้ำฝน และสำหรับแสงแดดในการรับสร้างบ้านเราเป็นสิ่งที่มีตลอดปีและรุนแรงกว่าทุกปีและรุนแรงกว่าทางยุโรปจะส่งผลให้ภายในรับสร้างบ้านบ้านร้อนอบอ้าวได้ การรับสร้างบ้านเอาสไตล์บ้านในยุโรปมาใช้ในประเทศไทย จึงควรมีการปรับปรุงการรับสร้างบ้านบางส่วนตามความเหมาะสม โดยยังคงบรรยากาศเอาไว้ซึ่งเป็นงานที่ท้าทายของสถาปนิกผู้ออกแบบที่ทำให้ได้ ทั้งนี้การรับสร้างบ้านรูปแบบทางสถาปัตยกรรมหรือสไตล์ของบ้านแบ่งได้ดังนี้   1.รับสร้างบ้านสไตล์ A – Frame

ดีไซน์และออกแบบบ้านเดี่ยวแบบฉบับHomemaxในมุมมองที่แตกต่าง

  ดีไซน์และออกแบบบ้านเดี่ยวแบบฉบับHomemaxในมุมมองที่แตกต่าง ดีไซน์และออกแบบบ้านเดี่ยวแบบฉบับHomemax ในมุมมองที่แตกต่าง การออกแบบบ้านเดี่ยวหนึ่งทางเลือกการอยู่อาศัยที่ได้รับการยอมรับและปลูกสร้างมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากความสวยงามในสไตล์ต่างๆที่เราสามารถครีเอทได้นั้น ยังโดดเด่นในเรื่องของความครบครัน ทั้งมุมห้อง พื้นที่ใช้สอย และลานบริเวณโดยรอบของบ้าน จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมบ้านเดี่ยวจึงกลายเป็นตัวเลือกแรกในการปลูกบ้านของทุกคน 7เทคนิคสุดเจ๋งออกแบบบ้านอย่างไรให้ห่างไกลฝุ่นPM2.5 บ้านสไตล์ยุโรปและอเมริกัน คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ แต่ความเชื่อเดิมๆที่ว่า บ้านเดี่ยวต้องมีขนาดใหญ่ อาจถูกลดทอนลงไป เพราะยุคนี้บ้านเดี่ยวได้สร้างขึ้นตามความเปลี่ยนไปของสังคมโดยเฉพาะสภาพเศรษฐกิจที่อสังหาริมทรัพย์แพงขึ้นในทุกวัน ทำให้ภาพการเปลี่ยนแปลงของบ้านแบบดังกล่าวดูกระชัด กะทัดรัดมากขึ้น แต่ยังคงแนวคิดความครบครันไว้ได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น   มุมห้องที่จำเป็น อาทิ ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องทานข้าว ตลอดจนโรงจอด

ไอเดียง่ายๆในการออกแบบบ้านของคุณให้เป็นจริงกับHomemax

ไอเดียง่ายๆในการออกแบบบ้านของคุณให้เป็นจริงกับHomemax ไอเดียง่ายๆในการออกแบบบ้านของคุณให้เป็นจริงกับHomemax การรับออกแบบตกแต่งเป็นงานของสถาปนิกที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อนในการทำงานด้วยความสามารถเฉพาะด้านส่วนบุคคลยังต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการรับงานออกแบบเพราะจะต้องใช้สมาธิในการคิดออกแบบมาเพื่อให้แบบออกมาตรงกับความต้องการของคุณ คิดจะสร้างบ้านต้องอ่านตรงนี้ How to Eco house ทำอย่างไรให้บ้านประหยัดพลังงาน ตำราสร้างบ้าน โดยนักออกแบบตกแต่งจะออกแบบผ่านทางความคิดและจะใช้ผลงานให้คุณได้เลือกแบบตามใจชอบไม่ว่าจะเป