side-area-logo
แต่งเติมสีสันให้บ้านรับโชคปี 2020

แต่งเติมสีสันให้บ้านรับโชคปี 2020

แต่งเติมสีสันให้บ้านรับโชคปี 2020 บ้านเป็นที่อยุ่อาศัยของเรา เป็นเหมือนศูนย์ของพลังที่จะช่วยส่งเสริมในชีวิตของเราให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งอีกไม่ก็เดือนก็จะเข้าสู่ปีใหม่ปี 2020 กันแล้วใช่ไหมคะ ในปีหน้าเป็นปีนักษัตรก็คือ หนู นั้นเอง ธาตุตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ ธาตุโลหะ ซึ่งเป็นตัวแทนของสีโทนเทา โทนขาว ฉะนั้นสีนำโชคที่จะเสริมพลังงานให้กับบ้าน ประจำปีนี้จึงได้แก่ สีเทา สีขาว สีฟ้า สีเขียว สีม่วง และสีเหลือง ซึ่งแต่ละสีก็จะสื่อความหมายแตกต่างกันออกไป ดังต่อไปนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

  • สีเทา : ถือเป็นสีหลักประจำของธาตุโลหะ เป็นสีที่มีความเป็นกลาง กลมกลืน และเข้ากับสีอื่นได้ง่าย ให้อารมณ์เข้ม เท่ และสมาร์ต จึงเหมาะจะใช้ตกแต่งห้องทำงาน ซึ่งถ้าหากให้ดูเป็นกันเองขึ้นมาหน่อย ก็อาจจะใช้สีโทนม่วงหรือสีโทนฟ้าเข้าช่วยได้ให้สง่ามากขึ้น

 

  • สีขาว : เป็นอีกหนึ่งสีที่เป็นตัวแทนของธาตุโลหะ แถมยังเป็นสีที่ดีมากตามหลักความเชื่อของจีน สีขาวนั้นเป็นสีที่แสดงถึงความชัดเจน ความสะอาด ความสว่าง และความบริสุทธิ์ เหมาะกับห้องทุกห้องในบ้าน เพราะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและสดชื่น และในขณะเดียวกัน เฟอร์นิเจอร์สีขาวก็เป็นตัวแทนของความหวังที่จะช่วยเสริมดวงให้ผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย

 

  • สีฟ้า : ถึงแม้จะเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ แต่ก็เป็นหนึ่งที่สีนำโชคดีมาให้คุณในปีนี้ โดยตามปกติ สีฟ้าจะสื่อถึงท้องฟ้าและน้ำทะเล แต่ในด้านจิตใจ สีฟ้าสื่อถึงความกลมกลืน ความสงบ ความซื่อสัตย์ และความเบิกบาน อีกทั้งยังเป็นสีที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์หรือให้แรงบันดาลใจได้ดี จึงเหมาะจะตกแต่ง ห้องทำงาน และห้องน้ำ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาตกแต่งห้องนอนได้เหมือนกัน เพราะสีฟ้าทุกโทนให้ความรู้สึกสบาย จึงช่วยให้นอนหลับฝันดีและช่วยทำให้คุณรู้สึกถึงการผ่อนคล้ายมาขึ้น

  • สีเขียว : เป็นสีที่เกี่ยวข้องกับฤดูใบไม้ผลิ สื่อถึงความสุข ความสงบ และความเข้าใจ อีกทั้งยังเป็นสีที่มีผลทางจิตใจ ช่วยเยี่ยวยารักษาและเพิ่มพลังให้กับผู้พบเห็น จึงเหมาะจะใช้แต่งห้องนอนเด็ก ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องน้ำ อีกทั้งยังใช้แต่งห้องทำงาน เพื่อช่วยเสริมเรื่องความเจริญก้าวหน้าได้เหมือนกัน

  • สีม่วง : เป็นสีที่สง่าและมีระดับ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหรา ร่ำรวย เหมาะกับห้องที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์หรือสติปัญญา เช่น ห้องทำงาน ห้องสมุด หรือโต๊ะหนังสือ แถมยังเป็นสีที่ให้ความรู้สึกเป็นผู้หญิงหน่อย ๆ ด้วย

 

  • สีเหลือง : เป็นตัวแทนของความสุขและมิตรภาพ ซึ่งในปีนี้ขอแนะนำเป็นสีเหลืองโทนสว่าง เพราะจะช่วยกระตุ้นอารมณ์ให้กลับมาแฮปปี้ได้ง่าย เวลาที่เหนื่อยล้าหรือรู้สึกไม่ค่อยดี จึงเหมาะจะใช้แต่งห้องนอน และห้องนั่งเล่น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับแต่งเติมสีสันให้บ้านรับโชคปี 2020 ที่เราได้นำมาฝากกัน เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนก็จะเอาปีใหม่กันแล้วนะคะ แต่ก็ยังมีเวลาให้ทุกคนได้ปรับเปลี่ยนบ้านของคุณเพื่อรับพลังงานดี ๆ และรับโชคดี ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2020 ค่ะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://home.kapook.com

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://pinterest.com

 

 

admin admin

error: Content is protected !!