side-area-logo
ออกแบบบ้านตกแต่งยังไงให้ปังต้อนรับปี2019ไปกับHomemax

ออกแบบบ้านตกแต่งยังไงให้ปังต้อนรับปี2019ไปกับHomemax

ออกแบบบ้านตกแต่งยังไงให้ปังต้อนรับปี2019ไปกับHomemax  อีกหนึ่งที่ที่คนมักมองข้ามในการจัดบ้านและละเลยอยู่เสมอนั่นก็บันไดนั่นเองนะคะ ปฎิเสธไม่ได้ว่าบันไดต้องมีอยู่แถบจะทุกๆบ้านอยู่แล้วบันไดบ้านนอกจากมีประโยชน์เชื่อมชั้นหนึ่งไปอีกชั้นหนึ่งถือว่าเป็นอีกมุมที่เราไม่ควรมองข้ามเช่นกันนะคะ

อย่าปล่อยให้มุมนี้กลายเป็นพื้นที่เก็บของรกๆ เราสามารถใส่ไอเดียลงไปได้เพื่อให้บริเวณนี้โดดเด่นขึ้นมา เพิ่มจุดสนใจให้กับแบบบ้านรวมไปถึงการเลือกวัสดุเก๋ๆ มาใช้กับการออกแบบบันได แต่จะมีอะไรบ้างที่เราสามารถหยิบมาตกแต่งภายในได้ วันนี้เรามีมาบอกไอเดียออกแบบตกแต่งยังไงให้ปังต้อนรับปี2019

ประดับด้วยโคมไฟดีไซน์เก๋ แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่ การเลือกโคมไฟมาประดับบันไดทั้งที ลืมแบบเดิมๆไปก่อนเลยค่ะ แนะนำเลือกโคมไฟแขวนดีไซน์เก๋มาสร้างจุดเด่นให้มุมนี้ เมื่อแสงส่องกระทบลงมาช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ผ่อนคลาย ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

แต่งด้วยงานสานภูมิปัญญาแบบไทยๆ

แบบบ้านสมัยก่อนไม่จำเป็นต้องจืดชืดเสมอไป สามารถดึงจุดเด่นให้กับบันไดทางขึ้นลงทุกวันได้เช่นกัน เริ่มจากมุมใต้บันได ลองนำโคมไฟตั้งโต๊ะมาเพิ่มความหรูหราโดยจับคู่กับพรมขนสัตว์ สำหรับเพดานนำงานสานแบบไทยๆมาตกแต่ง เท่านี้เองค์ประกอบของบันไดบ้านเราก็โดดเด่นไม่ซ้ำใครแล้ว

เรียงรายด้วยกรอบรูป

ไม่จำเป็นต้องมีของราคาแพง แต่ก็สร้างความน่าสนใจกับบันไดได้ เช่นเดียวกับไอเดียนี้เลย เลือกหยิบของง่ายๆอย่างกรอบรูป เพียงแค่คุณมีกรอบรูปสวยๆ ก็นำมาเรียงรายบอกเล่าเรื่องราวของเจ้าของบ้าน เสริมสร้างบรรยากาศดีๆให้กับมุมบันไดน่าเบื่อได้เช่นกัน

วาดภาพลงผนัง

เปลี่ยนผนังบริเวณบันไดให้เริ่ดสุด ด้วยฝีมือเราเอง แนะนำวาดภาพหรือเพ้นท์ลวดลายชิคๆลงไป เน้นโทนสีขาวดำ ฮิปสเตอร์สุดๆ เปลี่ยนบันไดจืดชืดให้ทันสมัย

เติมความสดชื่น

สร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ โดยนำดอกไม้แห้งใส่ถังสังกะสีมาวางเป็นพร็อพเก๋ๆ เสริมด้วยโต๊ะและแจกันเล็กๆ เวลามองให้ความรู้สึกเย็นสบายไปอีกแบบ ดึงธรรมชาติเข้าสู่บ้านด้วยวิธีง่ายๆ บันไดเดิมที่มีอยู่ก็ไม่โล่งเกินไปแล้ว

………………………………………………………………………….

บทความที่เกี่ยวข้อง

admin admin

Leave a reply

error: Content is protected !!