side-area-logo
ออกแบบบ้านนั้น สำคัญไฉน

ออกแบบบ้านนั้น สำคัญไฉน

ออกแบบบ้านนั้น สำคัญไฉน ก่อนจะสร้างบ้านหลังใหม่ทำไมถึงควรออกแบบบ้าน
ออกแบบบ้านนั้น สำคัญไฉน ก่อนจะสร้างบ้านหลังใหม่ทำไมถึงควรออกแบบบ้าน

ออกแบบบ้านนั้น สำคัญไฉน เชื่อว่า หนึ่งในความฝันที่สำคัญของผู้คนส่วนใหญ่ คงจะหนีไม่พ้นการมีบ้านที่น่าอยู่ และสวยงามเป็นของตนเองสักหลัง ซึ่งกว่าจะพร้อมที่จะทำฝันนั้นให้เป็นจริงนั้น หลายคนคงต้องเหน็ดเหนื่อยกับการทำงาน เก็บหอมรอมริบเงินทองเป็นเวลากว่าหลายปี และบางทีทั้งชีวิตของบางคนคงมีบ้านได้แค่หลังเดียว การออกแบบบ้าน ถึงถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญสำหรับใครที่คิดจะสร้างบ้าน ซึ่งในวันนี้ แอดมินจะขอพูดถึง  ความสำคัญของการออกแบบบ้านกันค่ะ

การออกแบบบ้านช่วยให้เราเห็นบ้านในฝันได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

แรกเริ่มในการสร้างบ้าน คุณอาจจะมีแบบคร่าว ๆ อยู่ในใจแต่ทั้งนี้ แบบบ้านที่คุณอยากได้ อาจไม่สามารถตอบโจทย์หรือสร้างขึ้นมาให้เป็นจริงได้ อาจจะด้วยข้อจำจัดบางอย่าง เช่น พื้นที่ เป็นต้น ดังนั้น การออกแบบบ้านจะช่วยคุณได้ เพราะนักออกแบบ ทั้งสถาปนิก และวิศวกร จะเป็นคนรวบรวมข้อมูลเหล่านั้น คิดวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของแบบบ้านที่คุณอยากได้ ความเหมาะสมของการออกแบบอย่างเป็นระบบ และด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้ คุณจะได้เห็นบ้านในอนาคตของคุณอย่างชัดเจน ในรูปแบบโมเดล 3 มิติ  ทำให้คุณขึ้นแบบบ้านของตนเองทั้งภายในและภายนอกอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

การออกแบบบ้านจะช่วยให้บ้านคุณน่าอยู่มากขึ้น

เพราะด้วยวิชาความรู้ของนักออกแบบ ทั้งสถาปนิก และวิศวกร ที่จะช่วยคุณในการวิเคราะห์สภาวะแวดล้อมการวางองค์ประกอบต่าง ๆ ของบ้านของคุณให้ออกมาลงตัว เหมาะกับสภาพแวดล้อม การรู้ทิศทางแสง ทิศทางลม การเลือกใช้โทนสี การวางตำแหน่งแสงไฟ ตำแหน่งของปลั๊กไฟฟ้า รวมถึงการวางตำแหน่งงานประปา การปรับขนาดของสัดส่วนต่าง ๆ ให้ดูดีมากยิ่งขึ้น ทั้งประตู หน้าต่าง ขนาดของห้อง จำนวนขั้นบันได ความกว้าง ความยาว ความสูงที่เหมาะสม รวมถึงวิเคราะห์โครงสร้าง เพื่อให้ได้บ้านที่แข็งแรงและคงทน ตอบสนองการใช้งานสำหรับทุกคนภายในบ้าน

การออกแบบบ้านจะทำให้งานก่อสร้างราบรื่นมากขึ้น

“แบบบ้านดี จะมีชัยไปกว่าครึ่ง” หากคุณใส่ใจกับรายละเอียดในงานออกแบบ รับฟังคำแนะนำจากสถาปนิก และวิศวกรเป็นอย่างดี รับรองได้ว่าปัญหาในงานก่อสร้างไม่ว่าจะเป็น สร้างไม่ได้ตามแบบ สร้างมาแล้วใช้การไม่ได้ อยู่จริงไม่ได้ หรือสร้างมาแล้วโครงสร้างและงานระบบต่าง ๆ ไม่ปลอดภัย จะหายไปอย่างแน่นอนรวมทั้งลดความเสี่ยงในการซ่อมแซมบ้านทีหลังได้อีกด้วย

การออกแบบบ้าน จะช่วยให้เรารู้ราคาบ้านคร่าว ๆ ได้

ในกรณีนี้รวมถึงเรามีงบประมาณเป็นตัว เนื่องด้วยแบบบ้านที่ดีจากนักออกแบบส่วนใหญ่มักจะมีปริมาณวัสดุ พร้อมราคาค่าก่อสร้างทุกเม็ดทุกหน่วยแนบมาด้วยทุกครั้ง จึงทำให้มั่นใจได้ว่าบ้านของเราจะอยู่ภายในงบประมาณแน่นอน หรือถ้าหากเกินก็ยังช่วยให้ไม่เสียเปรียบผู้รับเหมา เนื่องจากในปริมาณวัสดุ จะมีปริมาณและราคาก่อสร้างต่อหน่วยอยู่ด้วย ซึ่งสามารถนำมาใช้อ้างอิงในการพิจารณา งานเพิ่ม งานลดกันได้ในภายหลังค่ะ

จะเห็นว่ากาออกแบบบ้านที่ดีนั้น ช่วยป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่มักเกิดขึ้นกับการก่อสร้างได้หลายประการ ทำให้เรามีความสุขกับการสร้างบ้านขึ้นมากเลยทีเดียว รู้อย่างนี้แล้ว ถ้าจะสร้างบ้านในฝันของตัวเองสักหลัง ก็อย่าลืมใส่ใจกับกาออกแบบบ้านกันนะคะ

029186500
admin admin

Leave a reply

error: Content is protected !!