side-area-logo
5 แอปฯ ออกแบบบ้านได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง

5 แอปฯ ออกแบบบ้านได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง

5 แอปฯ ออกแบบบ้านได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง5 แอปฯ ออกแบบบ้านได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง สมัยนี้ใคร ๆ ก็อยากมีบ้านเป็นของตนเองสักหนึ่งหลัง บ้านที่เราสามารถออกแบบเองได้ บ้านที่มีฟังก์ชันตรงตามความต้องการของเรา แต่หากคุณยังไม่เคยมีประสบการณ์ในด้านการออกแบบบ้านมาก่อนก็อาจเกิดปัญหาขึ้นได้ในภายหลัง เช่น ภาพในจินตนาการที่คุณนึกไม่ตรงกับทางบริษัทออกแบบ หรือเกิดการปรับเปลี่ยนแก้ไขบ่อยในระหว่างการก่อสร้างทำให้เกิดการใช้จ่ายที่บานปลายเกิดขึ้นได้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 แอปฯ ออกแบบบ้านได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง ตัวช่วยเบื้องต้นที่จะทำให้บ้านการออกแบบบ้านเองของคุณไม่ยุ่งยากอีกต่อไปและสามารถใช้งานได้จริง

บทความที่น่าสนใจ

 

    1. Planner 5D – Interior Design

 

แอพออกแบบบ้าน palnner5d
รูปภาพจาก planner5d

หากคุณเคยเล่น The Sims คุณจะสามารถใช้งานภายในแอปฯ นี้ได้ไม่ยากนัก ด้วยหน้าตาโปรแกรมที่ใช่ง่าย  ทั้งยังมีแค็ตตาล็อกรายการตกแต่งบ้านมากกว่า 3,000 รายการ โดยเจ้าตัวแอปฯ Planner 5D Interior Design สามารถออกแบบบ้านทั้งแบบ 2 และ 3 มิติ นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชัน สแน็ปช็อต ที่คุณจะสามารถปรับแสง พื้นผิว เงา ทำให้โมเดลการออกแบบของคุณเหมือนของจริงอีกด้วย

เว็บไซต์ : planner5d.com

 

  1.  Houzz Interior Design Ideasแอพออกแบบบ้าน houzz

Houzz Interior Design Ideas ภายในแอปฯ ที่จะช่วยให้การออกแบบบ้านของคุณง่ายยิ่งขึ้น โดยเจ้าแอปฯ นี้รวบรวมรูปภาพการออกแบบแปลนบ้านและไอเดียแต่งบ้านไว้มากมาย พร้อมกับเครื่องมือที่ช่วยจดบันทึกความคิดของคุณได้ดั่งใจต้องการ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันช่วยจับคู่ภาพสินค้า จึงทำให้ผู้ใช้สามารถหาซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้ตามที่เห็นในภาพได้อีกด้วยค่ะ

เว็บไซต์ : houzz.com

 

  1. BIMx (Building Information Model Explorer)แอปออกแบบบ้าน 3D BIM

แอปฯ ตัวช่วยที่จะช่วยคำนวณการออกแบบบ้านของคุณ โดยการสร้างแบบจำลอง 3มิติ พร้อมอนิเมชั่นขึ้นมาเพื่อให้ง่ายต่อการเห็นภาพและนำเสนอ ทั้งนี้คุณยังสามารถบังคับเดินหน้า ถอยหลัง เลี้ยว ซ้าย-ขวาในแบบจำลองของคุณได้ นอกจากนั้นตัวแอปฯ มีการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี VR ซึ่งทำให้คุณสามารถไปเดินสำรวจในแบบจำลองที่คุณได้สร้างไว้จริง ๆ

เว็บไซต์ดาวน์โหลด : BIM software

 

  1. Home Design 3Dแอปออกแบบบ้าน Home Design 3D

เป็นอีกหนึ่งแอปฯ ที่มีหน้าตาการใช้งานคล้ายกับการออกแบบบ้านของสถาปนิกจริง ๆ ซึ่งในแอพนี้มีให้เลือกตั้งแต่รูปแบบสไตล์ของบ้านให้คุณด้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ครอบครัว, ปาร์ตี้, รูฟท็อป เป็นต้น ซึ่งแอปฯ Home Design 3D สามารถออกแบบได้ตั้งแต่ภายในบ้านไปจนถึงส่วนนอกบ้าน เช่น โรงรถ สวนดอกไม้ สระว่ายน้ำ เป็นต้นแถมยังวางตำแหน่งตัวบุคคล เพื่อจำลองความสมจริงในการออกแบบบ้านได้อีกด้วยค่ะ

เว็บไซต์ : Home Design 3D

 

  1. Magicplanแอปออกแบบบ้าน magicplan_3d

แอปฯ ออกแบบบ้านที่ช่วยให้การแต่งบ้านของคุณเสมือนใช้เวทมนตร์ เพราะผู้ใช้สามารถถ่ายภาพพื้นที่บ้านจริง ห้องของคุณเพื่อตกแต่งบ้านหลังจากนั้นวางข้าวของแต่งบ้านที่มีอยู่ภายในแอปฯ ได้ทันที ทั้งนี้คุณสามารถเลือกแบบห้องสำเร็จรูปหรือใช้การวาดตัวห้องขึ้นมาเองก็ได้เช่นกันค่ะ

เว็บไซต์ : Magicplan

ทั้ง 5 แอปฯนี้ เป็นเพียงแค่ตัวช่วยเบื้องต้นในการออกแบบบ้านให้กับคุณ ที่จะทำให้คุณจะสามารถมองเห็นภาพรวมได้ง่ายยิ่งขึ้นว่าควรออกแบบบ้านลักษณะใดให้สอดคล้องกับสมาชิกภายในบ้านและฟังก์ชันแบบที่คุณต้องการ การคาดคะแนและการคำนวนค่าออกแบบบ้านไม่ยากแต่ในความจริงแล้วนั้นหากคุณอยากให้แบบบ้านที่คุณออกแบบมาสามารถใช้งานได้จริง มีความปลอดภัยแก่ผู้อยู่อาศัย และไม่ต้องแก้ไขงานหลายรอบนั้น คุณอาจปรึกษากับบริษัทรับออกแบบและรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญสูง เพื่อให้คุณได้แบบบ้านที่ตรงใจ และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณค่ะ

admin admin

Leave a reply

error: Content is protected !!