side-area-logo
อัปเดตเทรนด์ออกแบบบ้านภายในมาแรงในปี 2022

อัปเดตเทรนด์ออกแบบบ้านภายในมาแรงในปี 2022

อัปเดตเทรนด์ออกแบบบ้านภายในมาแรงในปี 2022 หลายคนคงจะคุ้นชินกับเทรนด์การออกแบบบ้านภายในกันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นออกแบบบ้านสไตล์มินิมอล ลอฟท์ คอนเทมโพรารี ที่เราจะเห็นการออกแบบบ้านภายในสไตล์นี้กันบ่อย ๆ แต่หมู่นี้ผู้คนให้ความสนใจกับสไตล์การออกแบบบ้าน จึงมีแนวคิดการออกแบบบ้านใหม่ ๆ ที่น่าสนใจเอาใจคนรักการตกแต่งบ้านได้ดีเลยทีเดียว จะมีสไตล์การออกแบบบ้านที่อัปเดตในปี 2021 รูปแบบไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

1. Nature Comes Indoors

อัปเดตเทรนด์ออกแบบบ้านภายในมาแรงในปี 2022

การนำธรรมชาติเข้ามาภายในบ้าน พอต้องอยู่บ้านนาน ๆ หลายคนหันมาสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น ด้วยการปลูกต้นไม้ภายในบ้านเพราะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสดชื่น ปลอดโปร่ง ผ่อนคลายสบายสายตา และการเลือกใช้สีโทนอบอุ่นโทนสีใกล้เคียงกับธรรมชาติ รวมถึงองค์ประกอบที่ใกล้เคียงธรรมชาติอย่างเช่น เฟอร์นิเจอร์ไม้ไผ่ หรือหวาย หรือลวดลายของตกแต่งบ้านที่เหมือนธรรมชาติ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ห้องดูสดชื่นและผ่อนคลายเหมือนได้ออกไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

2. Japandi Style

อัปเดตเทรนด์ออกแบบบ้านภายในมาแรงในปี 2022

เทรนด์การออกแบบบ้านที่ผสมผสานสแกนดิเนเวียนกับความมินิมอลของญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน Japandi เน้นดีไซน์ที่เรียบง่ายและแนวคิดแบบมินิมอล ซึ่งนอกจากจะดูสวยงามลงตัวแล้ว ยังให้ความสำคัญกับประโยชน์ใช้สอย ลักษณะการแต่งบ้านแบบ Japandi ใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติให้มากที่สุด มีโทนสีที่น้อย สีหลักของสไตล์ Japandi จึงควรมีโทนสีที่อ่อนแบบสแกนดิเนเวียน อย่างเช่น เทาอ่อน ชมพูอ่อน ฟ้าซีด และเขียวพาสเทล เพื่อให้เกิดการตัดกันของสี จากนั้นลองเติมโทนสีที่เข้มขึ้นอย่างเทาเข้ม, น้ำเงินหม่น, เขียวเข้ม หรือแม้แต่สีดำ เส้นลายของเฟอร์นิเจอร์ต้องดูเรียบร้อย เกลี้ยงเกลา มีความมินิมอล แต่ต้องไม่ลืมความประณีตละเอียดอ่อน

3. Monochrome

อัปเดตเทรนด์ออกแบบบ้านภายในมาแรงในปี 2022

โมโนโครม เป็นการเลือกสีที่มีความใกล้เคียงกัน อาจเป็นสีเดียวกันทั้งหมดแต่ไล่ความเข้มอ่อนเพื่อให้เกิดความแตกต่าง ชุดสีส่วนใหญ่ที่นึกถึงคือสีขาว-เทา-ดำเป็นหลัก เพราะคุมโทนการตกแต่งได้ง่ายความรู้สึกเรียบ เท่ ทันสมัยอยู่ตลอด การใช้สีโมโนโครมจึงเป็นการตกแต่งที่ติดเทรนด์มาตลอด หากใครอยากลองเปลี่ยนมาใช้สีโมโนโครม เริ่มได้ง่าย ๆ ด้วยการเปลี่ยนสีผนังให้เป็นสีดำเลือกใช้สีเฟอร์นิเจอร์ในเฉดที่อ่อนกว่าอย่างสีเทา หรือจะลองหาภาพพิมพ์ ของตกแต่งที่มีลวดลายสีขาวดำมาเพิ่มลูกเล่นให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

4. Maximalism

อัปเดตเทรนด์ออกแบบบ้านภายในมาแรงในปี 2022

ช่วงหลังมานี้จะเห็นได้ว่าเทรนด์การออกแบบบ้านด้วยสีสันสดใส วอลเปเปอร์ที่มีลวดลายดอกไม้ หรือลายธรรมชาติ เริ่มกลับมาสร้างความสนุกสนานให้กับนักจัดบ้านทั้งหลายได้แก้เบื่ออีกครั้ง การตกแต่งสไตล์ Maximalism เริ่มจากการสนุกกับการเลือกใช้สีสัน จะใช้กี่สีก็ได้แต่ควรคุมเฉดให้อยู่ในเฉดเดียวกัน อย่างเช่น เลือกใช้สีแดงเข้มกับเขียวเข้มเหลืองเข้มเหมือนกัน หากใช้โซฟาสีแดงอาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยหมอนอิงสีเหลืองโทนสีเข้มเหมือนกัน ต่อมาที่ขาดไม่ได้เลยคือลวดลายบนผนัง สนุกไปกับการเลือกวอลเปเปอร์แบบไหนก็ได้ที่ชอบไม่ต้องกังวล เพราะการตกแต่งสไตล์นี้คือความอิสระ เปิดโอกาสให้เราได้ปลดปล่อยตัวเอง ให้เป็นตัวเองมากขึ้น แต่หากใครยังไม่กล้าเปลี่ยนวอลเปเปอร์แนะนำให้ลองหาของตกแต่งที่มีลวดลายมาวางให้เข้ากับผนังสีพื้นก่อนได้ การแต่งสไตล์นี้จะช่วยให้เราหายเบื่อได้อย่างแน่นอน เพราะจะสนุกไปกับการเลือกอะไรใหม่ ๆ มาเติมเต็มบ้านของเรา

5. Sustainable Design

อัปเดตเทรนด์ออกแบบบ้านภายในมาแรงในปี 2022

ดูเหมือนการออกแบบบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจมากขึ้นในยุคสมัยนี้ อย่างเช่น เฟอร์นิเจอร์ถูกออกแบบให้มีความยั่งยืนที่ทำจากวัสดุทดแทนธรรมชาติ ในช่วงหลังมานี้ทั้งผู้บริโภคและนักออกแบบต่างหันมาใช้สินค้ารีไซเคิลและงานฝีมือ ไม่เพียงแต่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นแนวทางการออกแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถตกแต่งได้หลากหลายจะทำให้เราประหยัดทรัพยากรมากขึ้น ไม่สิ้นเปลือง แล้วยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋าของเราได้ด้วย

หากใครที่สนใจรีโนเวท ปรับปรุงบ้านติดต่อเราได้ที่ Homemax เรารับออกแบบบ้าน รับรีโนเวทบ้านของคุณให้ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน มีทีมงานมีอาชีพคอยช่วยเรื่องการออกแบบบ้านทั้งภายในและภายนอก ช่วยออกแบบบ้านสวย ๆ และสร้างให้คุณครบจบในที่เดียว

admin admin

Leave a reply

error: Content is protected !!