side-area-logo
3 ข้อดีหากให้Homemaxออกแบบบ้านให้คุณ

3 ข้อดีหากให้Homemaxออกแบบบ้านให้คุณ

3 ข้อดีหากให้Homemaxออกแบบบ้านให้คุณ การออกแบบบ้านและสร้างบ้านไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะรายละเอียดของการออกแบบบ้านเพื่อการสร้างนั้นมีความละเอียดอย่างมาก บ้านที่อยู่อาศัยจริงได้ ต้องผ่านการออกแบบบ้านโดยสถาปนิกและวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้บ้านที่ทั้งสวยงามน่าอยู่ และคงทนแข็งแรง ปลอดภัยตามมาตรฐานการก่อสร้าง เรามาดูกันดีกว่าว่า การออกแบบบ้านมีความสำคัญอย่างไร และบริการจาก Homemax จะเนรมิตบ้านในฝันให้คุณไว้วางใจในทุกการอยู่อาศัยได้อย่างไรบ้าง

การออกแบบบ้านสำคัญกับบ้านอย่างไร ?

ก่อนจะมีบ้านหลังที่สวยงามตามที่ต้องการนั้นต้องผ่านการออกแบบบ้านตามโครงสร้างเพื่อให้บ้านหลังนั้นสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์  โดยหลักการออกแบบบ้าน 3 ข้อนี้จะช่วยให้คุณมีบ้านที่สวย โครงสร้างดีและพร้อมอยู่มีความสุข

 1. ออกแบบบ้านต้องตอบโจทย์การใช้งานและการอยู่อาศัยจริง เพราะในขั้นตอนการออกแบบบ้านนั้นคุณสามารถแจ้งความต้องการพิเศษได้ สถาปนิกจะนำเงื่อนไขเหล่านั้นไปปรับแต่งกับการออกแบบบ้านให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด
 2. โครงสร้างได้มาตรฐานความปลอดภัย เพราะก่อนการก่อสร้างนั้น จำเป็นต้องให้สถาปนิกและวิศวกรลงนามรับรองแบบ ขั้นตอนการออกแบบจึงสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากใช้บริการนักออกแบบบ้านที่ดี ก็จะได้โครงสร้างบ้านที่ถูกต้องตามมาตรฐาน
 3. ถูกต้องตามกฎหมายควบคุมอาคาร โดยนอกจากเรื่องดีไซน์และความแข็งแรงของโครงสร้างแล้ว ยังต้องคำนึงถึงกฎหมายที่เกี่ยวข้องในการสร้างบ้านอีกด้วย เช่น ระยะถอยร่น หรือการเว้นระยะห่างระหว่างอาคาร การออกแบบจึงควรดำเนินการอย่างระมัดระวัง และได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญและมีความรู้ด้านกฎหมาย

ขั้นตอนการออกแบบบ้านกับ Homemax

 1. สำรวจ/วางผัง ศึกษากฎหมาย ขั้นแรกของการสร้างบ้านของHomemax เราจะทำการสำรวจพื้นที่ลูกค้าต้องการไม่ว่าจะเป็น ความกว้าง ความยาว ของพื้นที่สร้างบ้าน หรือจะเป็นความหนาแน่นของพื้นดินรอบที่จะสร้างบ้าน เป็นต้น เมื่อสำรวจพื้นที่บ้านเสร็จเราจะวางผังบ้าน และศึกษากฎหมาย ข้อบังคับของเขตพื้นที่บ้าน (เนื่องจากแต่ละเขตพื้นที่มีกฎหมายและข้อบังคับของเขตพื้นที่ ที่ต่างกันออกไป)
 2. ออกแบบ/พัฒนาแบบ/เลือกวัสดุ เราจะออกแบบบ้านตามที่ลูกค้าต้องการ หรือลูกค้าสามารถเลือกแบบบ้านของทาง Homemax ได้เพียงคลิก เรามีแบบบ้านให้คุณเลือกมากกว่า 60 แบบ เมื่อเราออกแบบบ้านเสร็จเราจะส่งแบบบ้านให้ลูกค้าพิจารณา หากมีข้อแก้ไขเราจะนำแบบบ้านมาปรับพัฒนา และแก้ไข ตามความต้องการของลูกค้า หลังจากนั้นเราจะให้คุณเลือกวัสดุอุปกรณ์ ให้เหมาะสมกับบ้านของคุณ
 3. เซ็นสัญญา/ทำแบบขออนุญาตก่อสร้างเมื่อทำการเซ็นสัญญา ลูกค้าจะต้องชำระค่ามัดจำสร้างบ้านให้ทาง Homemax เรา เป็นจำนวน 50,000 บาท ส่วนการชำระเงินค่าสร้างบ้านลูกค้าต้องชำระเงินเป็นงวดตามสัญญา และเมื่อทำสัญญาการสร้างบ้านเสร็จ เราจะนำแบบบ้านไปขออนุญาตก่อสร้าง
 4. ก่อสร้าง/งานโครงสร้าง/เสาเข็ม/ฐานราก/เสาคาน เริ่มจากการปรับหน้าดิน ต่อจากนั้นจะเป็นส่วนของการสร้างบ้าน เริ่มตั้งแต่วางโครงสร้างบ้าน ตอกเสาเข็ม ทำพื้นบ้าน และวางเสาคานเพื่อรับน้ำหนักของบ้าน
 5. งานวัสดุภายใน/นอก ในส่วนนี้เป็นการประกอบส่วนต่าง ๆ ภายในและภายนอกบ้าน จะเริ่มจากการก่อผนังบ้าน กันห้องต่าง ๆ ปูพื้นห้องต่าง ๆ ปูฝ้าและเพดาน ติดตั้งหลังคาบ้าน ใส่ประตู หน้าต่าง วงกลบ และบันไดบ้าน
 6. งานตกแต่งภายใน คืองานตกแต่งภายใน ได้แก่ การทาสีบ้าน ติดตั้งสุขภัณฑ์ และติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ
 7. งานระบบไฟฟ้า/ประปา เป็นการวางและติดตั้งงานระบบไฟฟ้า และ ระบบประปา สำหรับใช้งานภายในบ้าน
 8. ส่งมอบบ้าน การส่งมอบบ้านให้แด่ลูกค้า

Homemax เราสร้างบ้านและออกแบบบ้านด้วยประสบการณ์ หากคุณสนใจที่จะสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านกับ Homemax คุณสามารถคลิก เพื่อติดต่อเราได้เลยค่ะ

admin admin

Leave a reply

error: Content is protected !!